Xem trước diện mạo của Honda CR-V thế hệ tiếp theo


Mới đây, các nhà thiết kế của Kolesa đã loại bỏ các lớp ngụy trang của xe thử nghiệm và xem xét các thiết kế của mẫu xe cận kề để phác thảo ra thế hệ tiếp theo của mẫu Honda CR-V.

Honda CR-V thế hệ tiếp theo đã bắt đầu được thử nghiệm từ đầu năm nay. Dựa vào những hình ảnh về mẫu xe thử nghiệm tại châu Âu, các nhà thiết kế của Kolesa đã phát thảo ra ngoại hình của Honda CR-V thế hệ thứ 6.
 
Những phác thảo của Kolesa được thực hiện bằng cách loại bỏ các lớp ngụy trang của xe thử nghiệm, đồng thời xem xét thiết kế của những mẫu xe cận kề để phác họa ra ngôn ngữ thiết kế chung, giúp người xem hình dung rõ hơn về chiếc xe mới. Dù chỉ là bản vẽ mang tính tham khảo, những phác thảo của Kolesa có độ chính xác khá cao so với mẫu xe thực tế.
Đây sẽ là diện mạo của mẫu Honda CR-V thế hệ thứ 6?
 
Đối với Honda CR-V 2023, Kolesa vẫn giữ tỷ lệ của model hiện tại, phác họa lại lưới tản nhiệt mới được nhìn thấy trên chiếc xe thử nghiệm. Lưới tản nhiệt này có dạng hình thang, nối liền với đèn pha mỏng nét, tương tự chiếc Honda Passport hiện tại.
 
Kiểu thiết kế phần đầu của Honda CR-V mới cũng khá giống với “đàn em” Honda HR-V 2021 đã được ra mắt. Phần bệ bước chân được làm cao hơn, trong khi phần đuôi có ít sự thay đổi. Thiết kế đèn hậu vẫn là dạng đặt dọc giống thế hệ hiện tại.
 
Phần đuôi của Honda CR-V 2023 không quá khác biệt so với thế hệ hiện tại.
 
Tuy nhiên so với chiếc xe chạy thử nghiệm, tỷ lệ của bản phác thảo này không thực sự đồng nhất, thực tế phần mui xe không dài như trong bản vẽ. Tuy nhiên cũng không loại trừ khả năng Honda CR-V thế hệ thứ 6 sẽ được tăng kích thước, 3 hàng ghế dành cho thị trường Mỹ.
 
Đối với hệ thống truyền động, có thông tin cho rằng Honda CR-V mới sẽ được trang bị hệ truyền động plug-in hybrid. Điều này không quá mới bởi hiện tại xe đã có phiên bản này.
 
Honda CR-V thế hệ thứ 6 được dự kiến ra mắt vào năm 2022, dưới dạng model 2023. Nhiều khả năng thiết kế chính thức của xe sẽ được giới thiệu vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.
 
Tại Việt Nam, Honda CR-V thế hệ thứ 5 được lắp ráp trong nước, xe có 3 phiên bản E, G và L lần lượt là 998 triệu, 1,048 tỷ và 1,118 tỷ đồng. Trong tháng 8, người mua mẫu xe này được tặng 100% lệ phí trước bạ cho tất cả phiên bản Honda CR-V, tương đương mức giảm 80-140 triệu đồng.
zing

0
Bình luận
Please Login to comment
avatar