Hyundai i20 Active thế hệ mới lộ diện, không có tùy chọn AWD


Trong danh mục sản phẩm của Hyundai, i20 là câu trả lời dành cho Ford Fiesta, và đương nhiên i20 Active chính là đối thủ trực tiếp của Fiesta Active.  

Các nhà sản xuất như Hyundai và Ford tới nay đã hiểu rất rõ nhu cầu thực tế đối với crossover vào lúc này. Tại nhiều quốc gia, khách hàng trong phân khúc không quá quan tâm tới khả năng dẫn động bốn bánh hay khung gầm cứng cáp, mà chỉ cần tới crossover ở ngoại hình đẹp và vị trí lái cao ráo. Chính vì thế, thay vì phát triển một mẫu xe hoàn toàn mới rất tốn kém và mạo hiểm, các nhà sản xuất đã khôn ngoan chọn giải pháp an toàn hơn là tung ra phiên bản “nâng gầm”. Hệ quả là, i20 Active là mẫu xe sở hữu ngoại hình khá bắt mắt, nhưng không hề được trang bị bất cứ năng lực chinh phục địa hình nào.

Ra mắt vào tháng 2-2020, thế hệ i20 thứ ba của Hyundai tới nay vẫn chưa có biến thể “cảm hứng crossover” dù Hyundai khẳng định phát triển thêm cả phiên bản hiệu năng cao N. Nhưng thế hệ i20 Active thứ hai đã cận kề ra mắt, và sẽ vẫn chỉ có hệ dẫn động cầu trước giống như đàn anh.

Những chi tiết ngoại hình bổ sung nhằm xóa nhòa khoảng cách cảm quan về xe hatchback và crossover vẫn được duy trì. Khoảng sáng gầm lớn hơn giúp người lái thêm phần tự tin khi vượt ổ gà hay nước ngập, nhưng không che giấu được bản chất một chiếc xe đô thị của i20.

Tương tự như i20, i20 Active sẽ có hai biến thể động cơ xăng hoặc dầu, gồm: Kappa 1,2L Mpi cho công suất 83 mã lực, Kappa 1,0L tăng áp (T-Gdi) cho công suất 99 hoặc 118 mã lực, và CRDi (dầu) 1,5L 100 mã lực.

Tùy thuộc vào loại động cơ mà người dùng sẽ tương ứng có hộp số sàn 5 hoặc 6 cấp, số tự động 4 cấp hoặc số tự động ly hợp kép DCT 7 cấp. Tùy chọn cuối cùng cũng là hộp số tiêu chuẩn của i20 phiên bản N hiệu năng cao (song hành với động cơ tăng áp bốn xy lanh).

Hyundai i20 Active từng được ra mắt tại Việt Nam cách đây vài năm với nhiều điểm thu hút người dùng. Tuy nhiên do tiếp cận thị trường quá sớm và giá nhập khẩu (từ Ấn Độ) chưa thực sự tốt, doanh số mẫu xe này khá èo uột, buộc nhà phân phối TC Motor phải dừng kinh doanh. Tuy nhiên, trong bối cảnh các dòng sản phẩm “cross” đang bùng nổ trở lại như hiện nay, i20 Active mới có thể sẽ là lựa chọn thú vị song song với Kona – mẫu xe thiên về vận hành đang gặt hái nhiều thành công tại thị trường trong nước.

Hoàng Linh


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar