Hyundai Sonata thế hệ mới lộ diện: Thiết kế lột xác, mở khóa bằng điện thoại di động


Đối thủ của Toyota Camry và Honda Accord lấy cảm hứng từ ngôn ngữ thiết kế toàn cầu mới nhất của Hyundai cùng công nghệ chìa khóa kỹ thuật số.

Hyundai đã chính thức xác nhận thế hệ tiếp theo của mẫu sedan hạng D Sonata sẽ được giới thiệu tại New York Auto Show diễn ra từ 19/4 tới đây, nhà sản xuất Hàn Quốc hiện vẫn giữ kín thông tin về thế hệ tiếp theo của mẫu xe ăn khách này. Tuy nhiên, những hình ảnh bị rò rỉ trên Internet đã tiết lộ gần như toàn bộ thiết kế mới của Sonata.

Hyundai Sonata thế hệ mới trước thềm ra mắt.
Thiết kế của Sonata thế hệ mới lấy cảm hứng từ mẫu concept Hyundai Le Fil Rouge.

Sonana 2020 lấy cảm hứng từ bản concept Le Fil Rouge từng ra mắt tại triển lãm Geneva 2018 với dáng dấp khá ấn tượng và thể thao. Phần đầu xe là lưới tản nhiệt cỡ lớn, các khe hút gió thu hẹp kích cỡ, và đèn pha sắc nét hơn so với thế hệ hiện hành.

Phong cách độc đáo tiếp tục được các kỹ sư thiết kế của Hyundai thể hiện ở phần đuôi xe. Sonata 2020 có các đường gờ nổi bật, cụm đèn hậu nối liền bởi một dải đèn LED mảnh ôm lấy đuôi xe, tích hợp cánh lướt gió.

Trong khi vẫn giữ kín chi tiết về các thông số kỹ thuật quan trọng liên quan đến hệ truyền đông, Hyundai vẫn tiết lộ đôi chút thông tin về mẫu xe mới khi khẳng định Sonata sẽ có chìa khóa kỹ thuật số kích hoạt trên điện thoại thông minh. Chủ xe có thể tải ứng dụng di động rồi sử dụng để mở khóa cũng như khởi động xe.

Tính năng này sử dụng công nghệ NFC (Near Field Communication) và Hyundai cho biết, Sonata sẽ trang bị 3 ăng-ten NFC. Mỗi tay nắm cửa phía trước sẽ có một ăng-ten, và ăng-ten thứ 3 được tích hợp vào cục sạc không dây ở bảng điều khiển trung tâm.

Hyundai Sonata thế hệ mới sẽ mở khóa qua điện thoại thông minh.
Hyundai Sonata thế hệ mới sẽ mở khóa qua điện thoại thông minh.

Chìa khóa kỹ thuật số đồng thời nhớ cả những chế độ cài đặt của người sử dụng, vì thế xe sẽ tự động chỉnh vị trí ghế lái, vô-lăng và gương chiếu hậu. Hệ thống còn thiết lập hệ thống thông tin giải trí và màn hình HUD theo dữ liệu được ghi nhớ.

Sonata có khả năng nhận diện tới 4 chìa khóa kỹ thuật số khác nhau và chủ xe có thể đưa cho nhiều người sử dụng tùy mục đích. Sau khi ra mắt cùng Sonata thế hệ mới tại triển lãm ôtô New York vào tháng 4 tới, chìa khóa kỹ thuật số sẽ được ứng dụng trên các mẫu xe mới.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar