Chủ sở hữu xe Kia và Hyundai bị từ chối bảo hiểm vì rủi ro trộm cắp


Báo cáo nói rằng các công ty bảo hiểm lớn tại Mỹ như Progressive và State Farm đang từ chối đền bù đối với chủ sở hữu Kia và Hyundai khi lượng xe Hàn bị trộm tăng chóng mặt.

Một số chủ sở hữu Kia và Hyundai đã phải đối mặt với nguy cơ trộm xe nghiêm trọng trong thời gian qua. Đáng chú ý, các đơn vị bảo hiểm đã từ chối đền bù cho một số dòng xe thuộc hai thương hiệu kể trên nếu xảy ra trường hợp phương tiện bị phá, đột nhập.

Vào năm 2022, một video dạy cách đột nhập một số xe Kia và Hyundai chỉ bằng tuốc nơ vít và cáp sạc USB đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội TikTok. Điều này khiến tỷ lệ trộm cắp của những chiếc xe Hàn Quốc đã tăng vọt trên toàn nước Mỹ.

Theo tờ St. Louis Post Dispatch, có trụ sở tại bang Missouri, Mỹ, các vụ trộm Kia và Hyundai đã tăng 1.450% vào năm 2022, từ 273 lên 3.958 xe. Tại thành phố Columbus, bang Ohio, 38% số xe bị đánh cắp đều thuộc Kia và Hyundai. Ở California, Sở Cảnh sát Los Angeles đã đưa ra cảnh báo khi ghi nhận tỷ lệ trộm cắp xe hơi đã lên tới 20%. Đặc biệt, hai trong số các bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi các vụ trộm cắp là Colorado và Missouri.

Do tỷ lệ vụ trộm tăng đột biến, hãng bảo hiểm Progressive chia sẻ với báo giới: “Chúng tôi đã hạn chế cung cấp phạm vi bảo hiểm cho một số mẫu xe nhất định của các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc Hyundai và Kia vì tỷ lệ đáng báo động. Chính sách hạn chế này đang áp dụng tại thành phố Denver, thuộc tiểu bang Colorado”.

Dữ liệu cho thấy những chiếc xe dễ bị đột nhập đều không lắp đặt thiết bị cố định động cơ, giúp bảo đảm an ninh cho xe hơi ngày nay. Việc này khiến Kia và Hyundai có thể phải triệu hồi hàng loạt ô tô bị ảnh hưởng, bao gồm các mẫu Hyundai Veloster, Kia Sportage và Kia Soul.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar