Hyundai i10 sắp được thay thế bởi xe điện cỡ nhỏ mới?


Hyundai dự định tung ra một mẫu xe thuần điện cỡ nhỏ với mức giá khoảng 20.000 euro, đây có thể là một phiên bản thay thế cho Hyundai i10 trong tương lai.

Trong một phát biểu với Automotive News, Giám đốc Tiếp thị của Hyundai Motor châu Âu – Andreas-Christoph Hofmann cho biết, hãng xe Hàn Quốc đang phát triển một mẫu ô tô chạy điện hoàn toàn cho thị trường châu Âu nhưng sẽ cần thêm thời gian trước khi xe sẵn sàng sản xuất hàng loạt.

Hyundai i10 đang được bán tại châu Âu.

Mẫu xe thuần điện giá rẻ này sẽ có giá bán khoảng 20.000 euro (khoảng 474 triệu đồng), đây là một ô tô được cho có thể kế nhiệm mẫu i10 của Hyundai trong tương lai và có giá tương đương để cạnh tranh với các xe điện cỡ nhỏ tương lai của tập đoàn Volkswagen.

Ông Hofmann cũng tiết lộ rằng các loại xe đô thị khó bán hơn bởi giá quá thấp cũng như các thách thức kỹ thuật để điện khí hóa cho dòng ô tô cỡ nhỏ này. Nhưng trong tương lai, Hyundai có kế hoạch tung thêm 11 mẫu xe điện tại châu Âu vào năm 2030.

Hyundai Ioniq 6 vừa ra mắt vào đầu tháng nay và những chiếc xe đầu tiên sẽ được giao đến tay khách hàng châu Âu trước khi kết thúc năm nay. Trong khi đó, Ioniq 6 sẽ bắt đầu bán chính thức tại hầu hết các thị trường châu Âu vào đầu năm sau. Đây là một phần trong kế hoạch xe điện của Hyundai, và hãng đã đầu tư tới 19,4 nghìn tỷ won (khoảng 14,9 tỷ USD) nhằm mục đích điện khí hóa cho đến năm 2030.

Theo một báo cáo riêng của Automotive News, Giám đốc điều hành của Hyundai – Jaehoon Chang – tiết lộ trong một diễn đàn vào đầu năm nay rằng mục tiêu của Hyundai là bán được 1,87 triệu chiếc xe điện tính đến năm 2030 và tung ra 17 mẫu xe thông qua thương hiệu Hyundai và Genesis.

nguồn: VnMedia


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar