Hyundai Palisade bị dừng sản xuất


Hãng xe Hyundai mới đây đã ra thông báo dừng sản xuất mẫu xe SUV Hyundai Palisade tại nhà máy Hàn Quốc. TC Motor vẫn chưa hé lộ bất cứ thông tin nào về ngày ra mắt mẫu xe này tại Việt Nam.

Mới đây, hãng xe hơi Hyundai đã dừng các dây chuyền sản xuất mẫu xe Hyundai Palisade tại Hàn Quốc do thiếu phụ tùng. Trước đó, hãng xe Hàn Quốc cũng đã buộc phải dừng 3 dây chuyền sản xuất tại 2 nhà máy sau khi nhân viên của một nhà cung cấp tử vong mà nguyên nhân được cho là do Covid-19. Vào hồi tháng 2, dịch bệnh cũng đã khiến Hyundai phải tạm dừng sản xuất tại hầu hết các nhà máy ở Hàn Quốc.

Hyundai đã dừng các dây chuyền sản xuất mẫu xe Hyundai Palisade tại Hàn Quốc do thiếu phụ tùng.

Đáng chú ý, Hyundai Palisade hoàn toàn mới là mẫu xe được đồn đoán sẽ về Việt Nam trong năm 2019 nhưng cho đến nay TC Motor – đơn vị phân phối xe Hyundai chính hãng tại Việt Nam vẫn chưa hé lộ thông tin gì với khách Việt. Trước đó, vào giữa năm 2019, mẫu xe này từng được TC Motor nhập khẩu về Việt Nam nhưng tập đoàn này đã xác nhận chiếc xe không phục vụ mục đích thương mại mà để nghiên cứu.

Sau đó, một lô 3 xe Palisade tiếp tục cập cảng khiến người dùng đặt niềm tin rằng mẫu xe này sẽ sớm được phân phối chính hãng tại Việt Nam. Cho đến nay, đã có không dưới 4 xe Hyundai Palisade ra biển và lăn bánh hợp pháp ở Việt Nam. Trong khi đó, TC Motor vẫn “im hơi lặng tiếng” về mẫu xe này.

Được biết, Hyundai đã hợp tác với các nhà cung cấp Trung Quốc để cung ứng một số linh kiện cho quá trình sản xuất xe hơi, trong đó có các bộ dây điện dành cho mẫu xe Hyundai Palisade. Sau thời gian phong tỏa do dịch Covid-19, không ít các thương hiệu lớn gặp khó khăn bởi thiếu nguồn cung ứng linh kiện, trong đó có Hyundai. Nguyên nhân là bởi diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến các đối tác Trung Quốc vẫn chưa thể trở lại hoạt động bình thường.

Vào giữa năm 2019, mẫu xe này từng được TC Motor nhập khẩu về Việt Nam nhưng tập đoàn này đã xác nhận chiếc xe không phục vụ mục đích thương mại mà để nghiên cứu.

Chung nhà với Hyundai Palisade, mẫu xe Genesis GV80 cũng “chịu chung số phận” dừng sản xuất bởi lý do tương tự. Dây chuyền sản xuất mẫu xe này cũng được đặt tại khu phức hợp Ulsan, Hàn Quốc.

Không chỉ tại Hàn Quốc mà nhà máy Hyundai Alabama tại Mỹ cũng đã tạm dừng hoạt động từ ngày 18/3/2020 đến 4/5/2020. Dù sau 04/5, hoạt động sản xuất được khôi phục trở lại nhưng nhà máy cũng chỉ sản xuất với sản lượng thấp để xử lý lượng hàng tồn kho sau thời gian dịch bệnh.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar