Hyundai sắp ra mắt xe thể thao mới


Hyundai vừa tung một số hình ảnh sơ bộ cho mẫu xe thể thao mới hãng sắp ra mắt, nhiều khả năng đây là một mẫu coupe thuần điện thuộc dòng Ioniq.

Nhà sản xuất xe hơi Hàn Quốc vừa tung ra một hình ảnh teaser về mẫu xe hiệu suất cao tiếp theo, dự kiến đây sẽ là một xe coupe thể thao hợp phát để có thể sử dụng trên đường phố. Facebook của Hyundai gợi ý ngày ra mắt của xe vào ngày 15/7, và gọi đây là ngày N Day.

Hình ảnh teaser cho thấy xe có phần mũi khá dài và thấp cùng phía sau ngắn. Nhiều dự báo cho rằng đây là một xe điện nên không cần lắp khoang động cơ lớn. Kích thước khoang cabin không quá lớn cho thấy đây có thể là mẫu xe chỉ có 2 cửa. Cùng với đó, nổi bật chính là cánh lướt gió cỡ lớn phía sau có chiều cao gần bằng mui xe. Hiện tại, các mẫu xe điện thương hiệu Hyundai đều thuộc dòng Ioniq nên mẫu xe sớm cũng có thể là một mẫu Ioniq mới. Do Ioniq 7 đã được định danh là một crossover nên mẫu xe mới có thể là Ioniq 8.

Các xe điện hiện nay của Hyundai và KIA đều sử dụng chung nền tảng E-GMP, nền tảng hỗ trợ được cả những mẫu xe thể thao. Điền hình như KIA EV6 GT sở hữu một cặp mô tơ điện cho tổng công suất 576 mã lực và mô-men xoắn cực đại 740 Nm, giúp xe tăng tốc 0 – 96 km/h chỉ trong 3,5s.

 

Trong khi đó, việc tung ra một mẫu coupe thể thao thuần điện sẽ cho phép Hyundai chiếm lĩnh thị trường ngách hiện chưa có nhiều đối thủ cạnh tranh. Một số xe điện như Lotus Evija được định vị như các siêu xe, khác với mẫu xe thể thao Hyundai sắp ra mắt.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar