Hyundai tiến sâu vào phân khúc thể thao hiệu năng cao với 7 mẫu xe “N”


Nếu như Mercedes-Benz có AMG “xịn” và AMG “nửa mùa”, BMW có M và M Performance thì Hyundai đặt tham vọng cạnh tranh với N và N Line tương ứng.

Lâu nay, các hãng xe Hàn Quốc thường được biết đến với những sản phẩm thực dụng và hút khách nhờ sự phong phú về tiện nghi, nhưng hình ảnh này sẽ sớm thay đổi. Việc công bố mở rộng dải sản phẩm hiệu năng cao (N và N-Line) tới 7 mẫu từ nay tới năm 2022 là bước đi mới nhất của hãng xe Hàn Quốc trong việc xâm chiếm thị phần xe “dân chơi” – vốn lâu nay là sở trường của các hãng Đức và Nhật Bản.

7 mẫu xe “N” và “N Line” của Hyundai.

Thực tế, người anh em của Hyundai là KIA cũng từng có nhiều động thái thử sức ở phân khúc mới này – bao gồm cả việc tung ra chiếc xe thể thao Stinger – nhưng chưa thực sự được ghi nhận. Điều này khiến tham vọng của “cha đẻ” các mẫu xe được ưa chuộng như Kona, Tucson, Santa Fe được chú ý.

Theo kế hoạch của Hyundai, trong số 7 mẫu xe N định hình nhóm xe thể thao của hãng trong tương lai sẽ bao gồm ít nhất ba biến thể hiệu năng cao đích thực, trong đó có Veloster N, Elantra N. Song song với đó là các mẫu mang hơi hướng thể thao như Sonata N Line, Elantra N Line và Tucson N Line. Hai mẫu tiếp theo sẽ là Kona N và Kona N Line. Có thể thấy, Hyundai định hướng các xe N theo đúng phương cách mà BMW và Mercedes-Benz đang làm với M và AMG.

 

Hyundai Sonata N Line được ra mắt hồi tháng 9.

Tới nay, đã có 5 xe dòng N được hé lộ, nhưng mới chỉ có Veloster N được giới chuyên môn đánh giá là mẫu xe thể thao đích thực, với hộp số ly hợp kép và động cơ 275 mã lực. Mặc dù Hyundai đã xác nhận sự tồn tại của Elantra N, nhưng thông tin về mẫu xe này chưa có nhiều.

Về phần mình, Sonata N Line được hé lộ sẽ sử dụng động cơ 2.5L tăng áp với 290 mã lực – cao hơn đáng kể so với mức 180 mã lực của Sonata “thường”. Xe cũng sẽ dùng hộp số ly hợp kép ướt 8 cấp. Hyundai cũng trang bị cho xe nhiều món thời thượng của xe thể thao hiện nay như hệ thống nhảy số đồng bộ (rev-matching), kiểm soát khởi hành (launch control), đĩa phanh cỡ lớn hơn, má phanh nâng cấp, các bộ gá động cơ và hộp số cứng hơn, giảm xóc tinh chỉnh lại với lò xo và thụt nhún đều khác hẳn Sonata thường.

 

Hyundai Tucson N Line.

 

Trong khi đó, Elantra N Line cũng có những nâng cấp tương tự như trên, nhưng sử dụng động cơ nhỏ hơn – 1.6L 201 mã lực (tương tự như Veloster Turbo). Phiên bản yếu hơn của động cơ này hiện đã có mặt trên một số xe phổ thông như Kona hay Elantra.

Hoàng Linh


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar