Hyundai Tucson 2022 chốt thời điểm ra mắt thị trường Việt


Theo đó, vào ngày 27/12 tới đây, Hyundai Tucson 2022 sẽ chính thức ra mắt thị trường Việt Nam theo hình thức trực tuyến.

TC Motor, nhà phân phối Hyundai tại thị trường Việt Nam, vừa thông báo công chiếu sự kiện “Khai mở giới hạn” vào lúc 10h ngày 27/12.

Cùng với đó là hình ảnh được cho là của mẫu Hyundai Tucson thế hệ mới đã được hé lộ.  Trên thực tế, trong những ngày gần đây trên các hội nhóm đã đầy rẫy thông tin về thế hệ mới của mẫu SUV cỡ C này và ngoài ra trong nhiều tháng gần đây, Hyundai Tucson cũng thường xuyên được đại lý áp dụng chương trình giảm giá sâu, có động thải xả hàng đón bán mới.

Hyundai Tucson 2022 chuẩn bị ra mắt thị trường Việt

Hyundai Tucson 2022 tại Việt Nam vẫn sẽ có 4 phiên bản gồm: Xăng Tiêu chuẩn, Xăng Đặc biệt, Dầu Đặc biệt và 1.6 Turbo với giá dự kiến tương ứng là 825 triệu, 925 triệu, 1,03 tỷ và 1,02 tỷ đồng. Nếu mức giá này là chính xác thì giá bán của Tucson thế hệ mới sẽ tăng từ 26 triệu đồng cho tới 90 triệu đồng so với đời cũ.

Hyundai Tucson 2022 có kích thước nhỉnh hơn một chút với chiều dài cơ sở 2.680mm, tăng nhẹ so với thế hệ cũ 10mm. Chiều dài tổng thể tăng 20mm, đạt mức 4.501mm. Chiều rộng tăng 15mm trong khi chiều cao chỉ tăng 5mm. Thể tích khoang hành lý phía sau tăng khá đáng kể (218 lít) lên 1.096 lít.

Thiết kế của Hyundai Tucson 2022 phá cách với mặt ca-lăng sử dụng họa tiết hình tam giác độc đáo lấy cảm hứng từ Elantra và Sonata, tuy nhiên không như 2 mẫu sedan trên, đèn pha Tucson được tích hợp thẳng vào tản nhiệt và ẩn mình đi vào ban ngày khi hệ thống đèn LED chiếu sáng không được kích hoạt.

Hyundai Tucson 2022 sẽ có nhiều nâng cấp về trang bị. Cụ thể, bản Xăng Tiêu chuẩn sẽ được bổ sung túi khí, phanh tay điện tử cùng cảm biến áp suất lốp; bản Xăng Đặc biệt sẽ được nâng cấp hệ thống loa Bose, bảng đồng hồ sau vô lăng chuyển thành dạng kỹ thuật số, ga tự động thông minh, cảm biến áp suất lốp, camera 360 độ. Trong khi đó, bản Dầu đặc biệt sẽ hơn bản Xăng Đặc biệt ở lẫy chuyển số trên vô lăng, cần số điện tử dạng nút bấm và cuối cùng, bản 1.6 Turbo sẽ hơn bản Dầu Đặc biệt ở hệ dẫn động 4 bán HTRAC, sưởi và làm mát hàng ghế trước. Đặc biệt, trừ bản tiêu chuẩn, 3 phiên bản còn lại của Hyundai Tucson 2022 sẽ được trang bị gói an toàn Smart Sense gồm các tính năng hấp dẫn như hỗ trợ giữ làn đường, đèn pha thích ứng, hệ thống phòng tránh va chạm điểm mù, hệ thống phòng tránh va chạm với người đi bộ và hỗ trợ đỗ xe chủ động.

Hiện tại vẫn chưa rõ Hyundai Tucson 2022 sắp bán ra tại Việt Nam có thay đổi gì ở khả năng vận hành hay không nhưng nhiều khả năng xe vẫn sẽ có 3 tùy chọn động cơ gồm máy xăng 2.0L, máy dầu 2.0L, máy dầu tăng áp 1.6L đi kèm các loại hộp số tương ứng là tự động 6 cấp, tự động 8 cấp và ly hợp kép 7 cấp tương tự như đời cũ.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar