Không còn là đồn đoán: Hyundai Kona dừng bán tại Việt Nam


Hyundai Kona đã bị tạm dừng sản xuất và phân phối tại Việt Nam từ tháng 6 năm nay do những khó khăn về nguồn cung ứng linh kiện.

Theo thông báo từ TC Motor, liên doanh Hyundai Thành Công đang gặp vấn đề về nguồn cung linh kiện lắp ráp nên nhiều mẫu xe đang thiếu hụt hàng tồn kho, nhiều đại lý thậm chí phải dừng nhận đặt hàng cho một số ô tô hút khách. Trong đó, chiếc crossover cỡ nhỏ Hyundai Kona chịu ảnh hưởng nặng nhất, dẫn đến việc gián đoạn quá trình sản xuất và lắp ráp tại nhà máy, cùng với đó là tạm dừng phân phối đến các đại lý từ tháng 6/2022 và chưa hẹn ngày bán trở lại.

Doanh số mẫu crossover cỡ B này trong các tháng vừa qua bị tác động do vấn đề này khi chỉ đạt 31 chiếc bán ra trong tháng 5; và tính từ đầu năm đến nay, tổng số xe Hyundai Kona bán ra ở thị trường Việt Nam chỉ đạt 1.265 chiếc, giảm 29% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bên cạnh đó, doanh số xe Hyundai tại Việt Nam cũng bị ảnh hưởng bởi nguồn cung khan hiếm khi chỉ đạt tổng cộng 6.490 chiếc trong tháng 5, giảm 6,8% so với tháng trước đó, nhưng vẫn tăng 7,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Cộng dồn trong 5 tháng vừa qua, hãng xe Hàn Quốc bán được 32.119 xe, tăng trưởng 12,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong tháng 5 vừa qua, mẫu xe bán chạy nhất của Hyundai tại Việt Nam tiếp tục là Accent với 1.824 chiếc, giảm 4% so với tháng trước đó, Grand i10 đứng thứ hai với 999 chiếc, giảm 18,6%. Trong khi đó, Tucson đang bị đội giá cao nhất vẫn bán được 649 chiếc, tăng trưởng 11%.

Cơn khủng hoảng chip bán dẫn vẫn còn nhiều tác động đến thị trường nhưng nhu cầu của khách hàng đối với Santa Fe và Tucson vẫn rất cao nên dẫn đến tình trạng thiếu nguồn cung tại đại lý sẽ tiếp tục trầm trọng trong các tháng tới.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar