Ngày 14/10, Hyundai Elantra 2023 ra mắt thị trường Việt


Hyundai Elantra 2023 sẽ có nhiều thay đổi trên thế hệ mới đang chuẩn bị được ra mắt tại Việt Nam.

Hyundai cho biết, vào ngày 14/10 tới đây, thế hệ mới của Elantra sẽ chính thức được ra mắt tại thị trường Việt Nam. So với thế hệ trước đó, Hyundai Elantra 2023 sẽ có bản N-line hiệu suất cao thay cho bản Sport hiện hành.

Hyundai Elantra 2023 sẽ sở hữu hệ thống đèn LED, la-zăng có kích thước 15 inch, 16 inch hoặc 17 inch sẽ xuất hiện trên các bản thường, bản N-line cao cấp nhất sẽ được trang bị mâm hợp kim 18 inch. Phiên bản hiệu suất cao này cũng có sự khác biệt ở phần ngoại thất, cụ thể là phần cản trước có thêm 2 hốc gió tạo hình xương cá trông khá thể thao, phía sau có sự xuất hiện của hệ thống ống xả kép.

Nội thất của xe bán tại Việt Nam chưa được hé lộ nhưng nhiều khả năng sẽ không chênh lệch với thị trường quốc tế. Các trang bị tiện nghi có thể gồm tính năng kết nối Apple CarPlay/Android Auto, đèn viền trang trí nội thất 64 màu, sạc điện thoại không dây, 8 loa Bose, điều hòa tự động, đề nổ nút bấm và phanh tay điện tử.

Về khả năng vận hành, theo như thông tin được đăng tải trên trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam, 2 bản thấp của Hyundai Elantra 2023 sẽ sử dụng động cơ xăng, hút khí tự nhiên, dung tích 1.6L có công suất tối đa 126 mã lực như trước đây. Trong khi đó, phiên bản được trang bị máy 2.0L lại có sức mạnh lên tới 157 mã lực, tăng nhẹ so với đời cũ. Tương tự, bản N-line hiệu suất cao được trang bị động cơ tăng áp, dung tích 1.6L sản sinh tới 201 mã lực và cũng tăng nhẹ so với đời cũ. Hộp số tự động 6 cấp sẽ xuất hiện trên 3 bản đầu còn bản N-line được trang bị hộp số ly hợp kép 7 cấp.

Nhiều khả năng Hyundai Elantra 2023 bán tại Việt Nam sẽ có tổng cộng 4 phiên bản.

Trang bị an toàn của xe nhiều khả năng cũng sẽ có gói công nghệ SmartSense giống với những mẫu xe Hyundai khác hiện đang được TC Motor phân phối. Hệ thống an toàn này gồm các tính năng hấp dẫn như cảnh báo va chạm phía trước/sau, hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo chuyển làn, cảnh báo phương tiện cắt ngang hay ga tự động thông minh.

Hyundai Elantra 2023 tiếp tục được lắp ráp trong nước với 4 phiên bản cùng mức giá dự kiến khởi điểm từ 629 triệu và cao nhất lên tới 839 triệu đồng, tăng nhiều nhất khoảng 70 triệu đồng so với đời cũ.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar