[FMS 2019] Hyundai trình diện Concept 45 – xe điện tương lai mang phong cách hoài cổ


Mẫu concept chạy điện của Hyundai vừa có màn ra mắt ấn tượng tại Triển lãm Frankfurt 2019.

Lấy cảm hứng từ chiếc Hyundai Pony vuông vắn ra đời cách đây đúng 45 năm, Concept 45 sở hữu thiết kế góc cạnh hoài cổ từ thập niên 1970 khi đó nhưng vẫn mang lại nét tân tiến tới từ tương lai.

Mặt trước của Concept 45 có lưới tản nhiệt “giả” hình lưới đặc trưng với thiết kế đèn hình khối nối liền, phần đuôi trang bị đèn hậu ngang với khả năng hiển thị hình ảnh đặc biệt, vòm bánh xe lớn cùng la zăng khổng lồ và trần xe cong. 

Con số 45 trong tên gọi của mẫu concept mới không chỉ lấy cảm hứng từ chiếc Pony ra đời cách đây 45 năm mà còn đại diện cho những góc cắt 45 độ xuất hiện ở cả mặt trước, mặt sau và thân xe, tạo thành hình chiếu kim cương bắt mắt. Hãng xe Hàn Quốc cho biết thiết kế khí động học này lấy ý tưởng từ máy bay những năm 1920.

Trên thực tế, thông tin về concept xe điện mới của Hyundai đã có từ tháng 8. Khi đó, đã có nhiều lời đồn đoán cho rằng Hyundai 45 Concept chắc chắn sẽ là mẫu xe đặc biệt và phá cách, và họ đã không nhầm. Sở hữu thế hệ mới nhất của ngôn ngữ thiết kế Sensuous Sportiness – Thể thao quyến rũ, mẫu concept mới là cách thể hiện và thử nghiệm thiết kế xe điện tương lai của Hyundai. Nó cũng cho thấy những đổi mới công nghệ mà hãng xe Hàn có thể áp dụng cho xe mới để xứng tầm với “cột mốc biểu tượng cho thiết kế xe điện Hyundai trong tương lai”. 

Nếu vẻ bề ngoài của Huyndai Concept 45 vẫn mang hơi hướng retro hoài cổ thì khoang nội thất gần như lột xác hoàn toàn, đúng chất một mẫu xe điện tương lai với triết lý Style Set Free của hãng xe Hàn cùng khả năng cá nhân hóa tối đa ở mức cao. Công nghệ Camera Monitoring System trên mẫu xe mới bao gồm hệ thống theo dõi camera, về cơ bản là hệ thống thay thế gương chiếu hậu bằng camera cỡ nhỏ giúp khắc phục nhược điểm cản gió, bám bụi và bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết.

 
 
 
 
 
 
 

Hyundai 45 Concept là mẫu xe tự hành nên hàng ghế trước có thể xoay lại 180 độ đối mặt với hàng ghế sau, tương tự như concept EQS của Mercedes-Benz cũng sẽ trình làng trong những ngày tới. 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar