Hyundai “nhá hàng” sedan thể thao chạy điện trước thềm triển lãm Geneva


Hãng xe Hàn Quốc vừa tung teaser đầu tiên nhá hàng một mẫu xe thể thao mui trần bắt mắt mang tên gọi Prophecy – Lời tiên tri.

Hyundai cho biết chiếc sedan thuần điện này vẫn sẽ thể hiện tinh thần và triết lý thiết kế Sensuous Sportiness – Thể thao gợi cảm của Hyundai. Đoạn video teaser hiện đã tiết lộ hình dáng tổng thể, một vài chi tiết ở mặt trước cũng như các điểm nhấn ở đuôi xe mới bao gồm dải dèn LED chuyên dụng vắt ngang đuôi xe cũng như hai cụm đèn pha thẳng đứng kéo dài xuống tận cản sau.Vòm bánh xe khá lớn và bề thế.

“Prophecy không đi theo những xu hướng thiết kế của trào lưu hiện tại. Thay vào đó, ngoại hình của mẫu xe mới sẽ nhấn mạnh vẻ đẹp vượt thời gian. Thiết kế của mẫu sedan chạy điện này sẽ mở đường cho việc phát triển ngôn ngữ thiết kế cho các dòng xe điện của Hyundai trong tương lai”, người đứng đầu Trung tâm thiết kế toàn cầu Hyundai SangYup Lee cho biết. Đây cũng là lý do mẫu xe ý tưởng này mang tên gọi Prophecy, nghĩa là lời tiên tri.

Hiện tại mẫu concept vẫn đang trong giai đoạn được ban lãnh đạo của Hyundai cân nhắc  kế hoạch để đưa mẫu xe khái niệm này vào sản xuất.

Phiên bản concept của Prophecy EV sẽ chính thức ra mắt toàn cầu vào ngày 3/3 tới đây tại gian hàng của hãng xe hơi Geneva Geneva Show 2020. Song song đó, Huyndai cũng sẽ trình bày chiến lược điện khí hóa của mình trong khuôn khổ triển lãm.

Teaser này xuất hiện ngay sau khiHyundai xác nhận sẽ hợp tác cùng với EV Canoo nhằm phát triển một nền tảng khung gầm hoàn toàn bằng điện dựa trên ý tưởng thiết kế ván trượt  của Canoo, sẽ được sử dụng cho các loại xe điện của Hyundai và Kia trong tương lai.

 


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar