Hyundai sắp ra mắt crossover cỡ nhỏ, giá rẻ hơn Kona


Mẫu crossover hoàn toàn mới sẽ được nhà sản xuất Hàn Quốc chính thức giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm ô tô New York sẽ diễn ra vào tháng 4 tới đây.

Theo tiết lộ từ ông SangYup Lee, Giám đốc Trung tâm Thiết kế Toàn cầu của Hyundai tại Namyang, Hàn Quốc, mẫu crossover mới này sẽ được định vị dưới Kona đồng thời cũng sở hữu phong cách thiết kế khác biệt. Nếu “đàn anh” Kona sở hữu vẻ ngoài thể thao và năng động thì mẫu xe hạng A giá rẻ của Hyundai sẽ trung thành với kiểu thiết kế truyền thống hơn, đồng thời cũng sẽ có vẻ ngoài cá tính, khác lạ hơn so với những mẫu xe cùng phân khúc. 

“Mẫu xe mới nhỏ hơn và sẽ hoàn toàn khác biệt so với Kona. Tưởng tượng Kona là một mẫu xe tốc độ cao, đặc sắc, mang tính biểu tượng, còn mẫu xe mới sẽ được thiết kế vuông góc, táo bạo và hầm hố“, ông SangYup Lee cho biết. Bởi là một mẫu xe cỡ nhỏ sẽ có hạn chế nhất định trong thiết kế nhưng mẫu xe này vẫn sẽ có đủ không gian sử dụng cho hành khách. 

Chiếc crossover giá rẻ sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay. Do được định vị dưới Kona, mẫu xe sẽ có giá từ dưới 19.990 USD và sẽ được bán ra tại thị trường Bắc Mỹ, một thị trường vốn không quá “mặn mà” với các mẫu xe cỡ nhỏ. Tuy nhiên, ông Lee cho rằng cơ hội cho mẫu xe cỡ nhỏ sắp ra mắt là khá lớn “Sân chơi” Bắc Mỹ vốn đã có rất nhiều mẫu crossover góp mặt trải dài khắp các phân khúc lớn nhỏ, nhưng phân khúc A vẫn đang khá “trống trải”, điều này giúp Hyundai có thêm tham vọng và tự tạo cho mình thị trường riêng và cho thấy cơ hội phát triển dành cho hãng tại phân khúc, ông Lee cho biết.

Thông số kỹ thuật cũng chưa được tiết lộ, và hiện chưa rõ liệu mẫu xe này có được trang bị hệ dẫn động 4 bánh AWD không. Hiện đang ngày càng có ít xe crossover cỡ nhỏ dẫn động 4 bánh và Toyota đã thừa nhận rằng đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến doanh số của mẫu C-HR.

Hyundai đang đặt nhiều kỳ vọng vào mẫu xe này. Ông Lee cho biết hãng xe Hàn Quốc có nhiều tham vọng ở phân khúc CUV. Hyundai đang tiếp tục tham vọng hoàn thiện dải sản phẩm của mình khi tung thêm các mẫu xe mới ở phân khúc nhỏ hơn như Kona và Kona EV, mẫu xe cỡ nhỏ hoàn toàn mới cũng như SUV cỡ lớn 8 chỗ Palisade sẽ bán ra từ hè năm nay.

Theo Motortrend


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar