Triệu hồi Hyundai Tucson 2022 vì lỗi phần mềm


Hyundai Motors đã phải triệu hồi các mẫu crossover Hyundai Tucson 2022 tại Bắc Mỹ – thị trường quan trọng bậc nhất của hãng xe Hàn quốc này.

Cơ quan An toàn giao thông Quốc gia Mỹ cho biết, Hyundai sẽ phải triệu hồi các mẫu Tucson tại Mỹ liên quan đến hệ thống phần mềm quản lí đèn.

Theo lý giải của Hyundai, trên các mẫu xe phải triệu hồi lần này có hệ thống phần mềm của bộ điều khiển trung tâm (ICU) quản lý hệ thống điện đã có trục trặc dẫn đến nguy cơ đèn hậu hoặc đèn pha không bật sáng, làm giảm tầm nhìn của người lái và làm tăng nguy cơ gặp tai nạn cho chiếc xe cũng như các phương tiện khác.

Hyundai Tucson 2022

Các mẫu Hyundai Tucson tại Mỹ phải triệu hồi lần này là các phiên bản 2022. Việc xử lý sự việc này khá đơn giản khi nhà sản xuất chỉ cần cập nhật lại phần mềm điều khiển.

Tại Việt Nam, các mẫu Hyundai Tucson 2022 hiện đang trong giai đoạn chạy nước rút để sớm ra mắt trong giai đoạn cao điểm của mùa bán hàng cuối năm. Mẫu crossover này vẫn được lắp ráp trong nước và nhiều khả năng sẽ không liên quan đến đợt triệu hồi này.

nguồn: VnMedia


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar