Hyundai Tucson thế hệ mới tiếp tục lộ diện trên đường chạy thử


Sau 5 năm kể từ lần cuối cùng Hyundai Tucson nhận được những nâng cấp toàn diện ở thế hệ mới, mẫu SUV tầm trung chuẩn bị bước sang thế hệ thứ 4 vào năm sau.

Hyundai Tucson thế hệ mới vừa lộ diện trên đường chạy thử nghiệm tại đường đua Nurburgring, Đức. Đoạn video ghi hình cho thấy nguyên mẫu của chiếc SUV vẫn giữ lớp camo ngụy trang dày đặc hiện ra một số thay đổi, chỉ có một số ít thay đổi , từ lưới tản nhiệt thiết kế táo bạo đến cụm đèn pha mỏng, nhẹ, đường viền mái cũng như tạo hình đuôi xe góc cạnh hơn.

Nội thất của mẫu SUV đến nay vẫn chưa được tiết lộ nhưng dự kiến sẽ được hàng xe Hàn nâng cấp đáng kể so với phiên bản hiện hành. Thế hệ thứ 3 của Hyundai Tucson đã duy trì trong 5 năm qua và chỉ mới trải qua những lần nâng cấp nhẹ (facelift), dự kiến mẫu SUV này sẽ cần nâng cấp và trang bị thêm nhiều công nghệ nhằm duy trì sức hút trong một phân khúc mang tính cạnh tranh cao tại thị trường Mỹ với các đối thủ như Toyota RAV4 và Honda CR-V đình đám. Giám đốc điều hành của Hyundai tiết lộ hãng xe Hàn đã mượn ý tưởng từ Santa Fe và sẽ sử dụng những vật liệu đắt tiền hơn khi phát triển nội thất, nhằm đem lại khoang cabin cao cấp hơn phiên bản hiện tại.

Các tùy chọn động cơ cũng sẽ được nâng cấp. Theo dự kiến, Tucson mới ra mắt với hai phiên bản động cơ T-GDI 1.6L và GDI 1.6L ở châu Âu đi kèm một tùy chọn động cơ lai hybrid “mượn” từ Hyundai Sonata. Mặt khác, thị trường Bắc Mỹ sẽ được bổ sung thêm khối động cơ Theta3 2,5 lít với hai phiên bản hút khí tự nhiên và tăng áp, kết nối với hộp số tự động 8 cấp. Như thường lệ, Tucson sẽ được trang bị hệ dẫn động cầu trước cho phiên bản tiêu chuẩn và hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian cho các phiên bản cao cấp.

Dự kiến, Tucson thế hệ mới sẽ ra mắt sớm nhất vào tháng 11 năm nay trong khuôn khổ Triển lãm Los Angeles Auto Show nhưng ngay cả trong trường hợp này, Tucson sẽ chỉ lên kệ tại các đại lý vào năm sau.

Theo Carscoops


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar