Jaguar I-Pace được vinh danh là Xe châu Âu của năm 2019


Mẫu xe điện đầu tay của thương hiệu Anh quốc – Jaguar I-Pace đã vượt mặt nhiều đối thủ đáng gờm để ẵm trọn danh hiệu Xe châu Âu của năm 2019 do các chuyên gia trong ngành bình chọn.

Được biết đây là lần đầu tiên thương hiệu Jaguar có một đại diện dành được giải thưởng danh giá này. diễn ra trong khuôn khổ Triển lãm Geneva 2019 với sự góp mặt của 60 chuyên gia uy tín đến từ nhiều nơi, danh hiệu Xe châu Âu của năm 2019 chứng kiến sự cạnh tranh của 6 cái tên bao gồm  Alpine A110, Ford Focus, KIA Ceed, Peugeot 508, Citroen C5 Aircross cho tới Mercedes-Benz A-Class. 

Ở vòng đầu tiên của cuộc bình chọn, Jaguar I-Pace đã gặp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ các đối thủ, đặc biệt là chiếc Alpine A110.

Tuy nhiên, trong vòng bỏ phiếu thứ hai, chiếc xe thuần điện I-Pace đã giành chiến thắng một cách đầy thuyết phục với những ưu điểm như thiết kế bắt mắt, độ an toàn cao và phạm vi di chuyển cho một lần sạc đầy lên tới 480 km.

Ông Dr. Ralf Speth, Giám Đốc Điều Hành của Jaguar Land Rover, chia sẻ: “ Việc mẫu xe chạy điện đầu tiên của hãng trở thành chiếc Xe của năm tại Châu Âu đã mang đến cho Jaguar niềm tự hào to lớn. I-Pace là mẫu xe “thuần” Anh quốc, được thiết kế và sản xuất hoàn toàn tại quê nhà. Giải thưởng Xe của năm tại Châu Âu là sự công nhận cho những nỗ lực mà đội ngũ hàng đầu thế giới của chúng tôi đã bỏ ra.”​ 

Thị trường xe điện đang phát triển. Tại châu Âu, cơ sở hạ tầng cho xe điện chưa thực sự tốt nhưng ngay khi Chính phủ nhận ra tiềm năng của nó, mọi thứ sẽ được cải thiện. Điều này sẽ khiến nhiều người chú ý hơn tới thị trường xe điện, điều trước đây họ chưa từng nghĩ tới”, ông Ian Callum – Giám đốc thiết kế hãng – nhận định.

Trước khi giành chiến thắng tại Geneva 2019, Jaguar I-Pace đã nhận được khoảng 55 giải thưởng quốc tế, với khoảng 8.000 xe được tung ra thị trường (tính tới hết tháng 1-2019). Có 75% trong số này đã bán tại các quốc gia châu Âu.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar