Jaguar XF 2021 ra mắt với thay đổi lớn về nội thất


Jaguar vừa nâng cấp chiếc sedan hạng sang cỡ trung XF khi tung ra phiên bản cải tiến giữa vòng đời thuộc thế hệ 2021.

Vẫn dựa trên XF thế hệ thứ hai (X260) ra mắt hồi năm 2015, XF 2021 được cải tiến đáng kể về nội thất, nhằm tăng sức hấp dẫn cuốn hút nhóm khách hàng chủ doanh nghiệp mà dòng xe này hướng tới. Vì vậy, nhìn từ bên ngoài, việc phân biệt phiên bản mới với thế hệ 2020 trước đó là cực kỳ khó khăn, trừ những người đã sử dụng quen dòng xe này.

Điểm khác biệt ngoại thất duy nhất nằm ở đèn pha LED kép mỏng hơn chút ít, trong khi lưới ca lăng được trang trí bằng hoa văn hình kim cương và chuyển sang mạ chrome. Xe cũng có tùy chọn vành 19 inch 5 chấu mới (màu đen bóng hoặc bạc), vành 20 inch (màu xám hoặc đen bóng).

Jaguar cũng cung cấp gói nâng cấp ngoại hình Black Exterior Pack cho XF 2021, để đáp ứng nhu cầu những người không ưa thích sự hào nhoáng bóng bẩy quá mức.

Bên trong nội thất, XF 2021 chứng kiến bước nhảy vọt về thiết kế và trang bị. Hệ thống thông tin giải trí cũ đã được thay thế bằng màn hình cong 11,4 inch mới với độ phân giải cao (có cảm ứng) sử dụng hệ thống Pivi Pro – vốn được đánh giá cao về tính trực quan và dễ tương tác. Hệ thống này cũng tương thích Apple CarPlay và Android Auto, cho phép nâng cấp trực tiếp phần mềm (OTA) và hỗ trợ máy quay nhìn quanh xe (360 độ).

Cùng với đó, đồng hồ điều khiển trung tâm đã chuyển sang màn hình hiển thị, trong khi cần số kiểu truyền thống thay thế cho núm xoay – thứ vốn bị chỉ trích nhiều trên các mẫu Jaguar thời gian qua. Đây là nâng cấp tương tự những gì đã có trên Jaguar F-Pace 2021 vừa qua.

Jaguar XF 2021 vẫn có hai lựa chọn động cơ và hệ truyền động. Người dùng có thể sở hữu hệ dẫn động cầu sau, động cơ tăng áp bốn xy lanh 2,0L (246 mã lực) hoặc hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian với động cơ tăng áp bốn xy lanh 296 mã lực. Tương ứng với hai lựa chọn này là thời gian tăng tốc 0-97 km/giờ ở ngưỡng 6,5 giây và 5,8 giây.

 

 


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar