Kia tung ảnh “nhá hàng” Optima 2021, diện mạo lột xác hoàn toàn


Kia vừa công bố những hình ảnh phác thảo đầu tiên của mẫu sedan hạng D Optima thế hệ mới tại thị trường quê nhà Hàn Quốc, báo trước một cuộc lột xác toàn diện về mặt thiết kế từ trong ra ngoài.

Chính thức ra mắt toàn cầu từ năm 2015, từ đó đến nay thế hệ hiện tại của Kia Optima (còn mang tên gọi là Kia K5 tại một số thị trường) mới chỉ trải qua những lần nâng cấp nhẹ giữa dòng đời (facelift). Dự kiến phải tới năm, 2021 thế hệ thứ 5 của Optima mới được trình làng. Dù vậy, hãng xe Hàn Quốc vừa tung ra teaser đầu tiên nhá hàng một số thông tin về thế hệ tiếp theo của mẫu sedan hạng D này.

Kia Optima thế hệ mới.
Kia Optima 2019.

Có thể thấy thiết kế của Optima 2021 hoàn toàn khác biệt với thế hệ hiện hành. Từ phần mái dốc nhẹ đến lưới tản nhiệt mũi hổ đặc trưng của Kia với kích thước lớn, dài rộng hơn thế hệ cũ. Từ thiết kế tổng thể, dễ nhận thấy Kia đã quyết tâm đưa Optima trở thành một chiếc xe phong cách hơn nhiều so với thế hệ hiện tại. Ở mặt trước, cụm đèn pha có thiết kế ấn tượng, nối liền với lưới tản nhiệt và dải đèn LED chạy ban ngày có tạo hình tia chớp tương tự như trên mẫu Cadenza kích thước lớn hơn (K7 ở Hàn Quốc). Hai đường gân dập nổi là điểm nhấn trên nắp capo. 

Kia Optima thế hệ mới.
Phiên bản Optima 2019.

Mặt bên nổi bật với một đường gân chạy xuyên suốt thân xe và tay nắm cửa tự động chìm xuống khi di chuyển rộng. Tuy nhiên, rất có thể đây mới chi tiết góp phần làm thiết kế hình ảnh phác thảo đẹp mắt bởi một số ảnh chụp thực tế dưới lớp ngụy trang cách đây không lâu cho thấy Optima thế hệ mới vẫn sử dụng tay nắm cửa thông thường. Cánh gió nhỏ gắn cốp sau cùng đèn hậu rộng chiếm trọn cả chiều ngang phía đuôi. Một dải crom bắt đầu từ cột A chạy dọc theo trần xe và kéo dài cho đến hết kính chắn gió sau khá phong cách. 

Bên cạnh hai bức ảnh ngoại thất, nội thất của Optima mới cũng được hãng xe Hàn giới thiệu với phong cách lột xác hoàn toàn so với bản hiện tại. Khác biệt lớn nhất nằm ở hai màn hình trên bảng táp lô, một là màn hình trung tâm thông tin giải trí cụm đồng hồ truyền thống sau vô lăng cũng chuyển sang dạng màn hình kỹ thuật số. Nhắc đến vô lăng, chi tiết này cũng được làm lại mới hoàn toàn, tương tự là cần gạt số nay đã được thay mới với thiết kế nhỏ gọn hơn. Số lượng nút bấm vật lý trên bảng điều khiển trung tâm cũng đã được giảm thiểu. Nhìn chung, bảng điều khiển có giao diện gọn gàng hơn rất nhiều.

Tham khảo Motor1


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar