Giá lăn bánh Kia Soluto


Sau khi tính tổng các loại thuế, phí thì giá lăn bánh của Kia Soluto dao động từ tùy phiên bản và địa phương đăng ký.

Thaco vừa ra mắt mẫu sedan hạng B Kia Soluto với 3 phiên bản gồm MT, MT Deluxe và AT Deluxe với giá bán lần lượt 399, 425 và 455 triệu đồng.

Với giá bán rẻ nhất phân khúc, Kia Soluto tạo nên một làn sóng nhỏ trong phân khúc sedan hạng B tại Việt Nam. Và để sở hữu Kia Soluto, ngoài việcmột khoản tiền để mua xe ban đầu, chủ xe còn phải trả thêm thuế, phí bắt buộc (tùy thuộc địa phương).

Theo đó, giá lăn bánh một mẫu ô tô nói chung và Kia Soluto nói riêng gồm những chi phí chính như giá xe, lệ phí trước bạ, tiền biển số, tiền bảo hiểm vật chất, bảo hiểm trách nhiệm dân sự, các chi phí đăng kiểm và phí đường bộ.

Trong đó, Hà Nội và 7 tỉnh thành khác như: Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn, Sơn La, Quảng Ninh, Hải Phòng, Cần Thơ áp dụng mức lệ phí trước bạ cao nhất cả nước là 12%. Tiếp đó là Hà Tĩnh có mức phí trước bạ là 11%. TP Hồ Chí Minh và các khu vực còn lại chỉ áp dụng mức lệ phí trước bạ 10%

Ngoài ra, tiền biển số cũng có sự khác biệt giữa địa phương đăng ký. Cụ thể phí ra biển là 20 triệu đồng nếu đăng kí tại Hà Nội; tại TP.HCM là 11 triệu đồng , tại các tỉnh thành phố khác phí ra biển là 1 triệu đồng; còn tại các khu vực huyện, xã phí ra biển chỉ có 200 nghìn đồng.

Như vậy, có thể tính giá lăn bánh của Kia Soluto tại Hà Nội theo bảng sau:

 

Như vậy sau khi tính tổng các loại thuế, phí thì giá lăn bánh Kia Soluto tại Hà Nội lần lượt là: 477 triệu đồng với phiên bản MT; 506 triệu đồng với phiên bản MT Deluxe và 540 triệu đồng với phiên bản AT Deluxe. Trong khi đó, tại thành phố Hồ Chí Minh giá lăn bánh được tính như sau:

 

Sau khi tính tổng các loại thuế, phí thì giá lăn bánh Kia Soluto tại thành phố Hồ Chí Minh lần lượt là: 459 triệu đồng với phiên bản MT; 488 triệu đồng với phiên bản MT Deluxe và 521 triệu đồng với phiên bản AT Deluxe.

Các khu vực tỉnh thành có cùng mức phí trước bạ 10% như TP.HCM, mẫu xe này ở từng phiên bản đều có giá thấp hơn TP.HCM từ 10 triệu đến 10,8 triệu đồng ( do tiền biển số ở các tỉnh thành này là 200 nghìn với khu vực huyện xã , và 1 triệu đồng với khu vực thành phố).


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar