Chi tiết Kia EV6 – anh em song sinh của Hyundai Ioniq 5


Đúng hẹn là lên, Kia vừa chính thức hé lộ toàn bộ hình ảnh thiết kế trong – ngoài của mẫu SUV thuần điện EV6. Xe được phát triển chung từ nền tảng E-GMP cùng với mẫu xe Ioniq 5 nhà Hyundai.

Dễ thấy mẫu SUV thuần điện đầu tay của nhà Kia cũng sẽ là mẫu xe đầu tiên được mang trên mình logo nhận diện kiểu mới của thương hiệu Hàn Quốc.

Tuy sử dụng chung nền tảng mô-đun toàn cầu Electric-Global Modular Platform (E-GMP) của liên minh Hyundai-Kia, nhưng điểm chung trên thiết kế của Kia EV6 và Hyundai Ioniq 5 là không hề có.

Trong khi Hyundai Ioniq 5 đi theo lối thiết kế không gian phẳng, tối giản và mang hơi hướng thu hút nhờ kiểu dáng đến từ tương lai, thì Kia EV6 lại thân thiện hơn, với cách thiết kế vẫn gắn liền với những mẫu crossover đương đại.

5 triết lý thiết kế chủ đạo được các kỹ sư Kia áp dụng trong khi phát triển mẫu xe thuần điện EV5 này là: “Đậm chất của tự nhiên”, “Niềm vui cho lý trí”, “Sức mạnh để tiến bộ”, “Công nghệ cho cuộc sống” và “Căng thẳng và thư giãn”.

Ngoài logo Kia mới, EV6 khác biệt hoàn toàn với các mẫu xe Kia hiện tại vì thiết kế la-zăng hình mũi hổ đặc trưng đã hoàn toàn biến mất. Thay vào đó là mặt ca-lăng không lưới tản nhiệt, bộ đèn LED sắc sảo, hiện đại đậm chất EV như một mẫu xe châu Âu thực thụ.

Phần nóc được thiết kế khéo léo, kết hợp với các viền trên cánh cửa, đem lại hiệu ứng thị giác như đường dốc tự nhiên từ cột A xuống hết cột D. Đuôi xe mang hơi hướng tương lai, với kiểu thiết kế tối giản, nổi bật bởi hai đường LED trên đỏ – dưới trắng kéo dài ngang cửa cốp.

Thân xe đơn giản, với những đường gân bóp nhẹ dưới cánh cửa và cột C được giấu khéo léo, giúp tạo cảm giác trường xe – tương tự như trên mẫu Kia Sorento đã ra mắt và được đưa Thaco về Việt Nam vào năm ngoái, với rất nhiều lời ngợi khen.

Bước vào bên trong, thiết kế của EV6 cũng có thể nói là đã bỏ xa toàn bộ dàn line-up thế hệ hiện tại của nhà Kia. Nổi bật nhất là bộ đôi màn hình sau vô-lăng và màn hình trung tâm giải trí.

Cả hai đều có kích thước lớn, với thiết kế nằm dài theo chiều ngang và được bo viền chéo hình thang “ton-sur-ton” với cách mà các kỹ sư Hàn Quốc hoàn thiện bề mặt táp-lô ở phía bên phụ. Tất cả tạo nên một sự thống nhất trong đường nét thiết kế tổng thể.

Vô-lăng hai màu đen xám phía trên và trắng kem phía dưới không thể nào chối cãi là học hỏi thiết kế hai chấu đậm từ đàn anh GV80 – mẫu xe Genesis được xếp vào hạng sang trọng bậc nhất của Hàn Quốc ở thời điểm hiện tại.

Đáng chú ý, hệ điều hành HVAC trên Kia EV6 sẽ cung cấp tính năng rung phản hồi, mỗi khi hành khách tương tác với các phím chức năng hoặc màn hình cảm ứng.

Ngoài ra, Kia EV6 cũng thể hiện sự thân thiện với môi trường, khi sử dụng nhựa tái chế để sản xuất các chi tiết nội thất cho xe.

Ngoài những hình ảnh về chi tiết thiết kế, Kia chưa tiết lộ thêm bất kỳ thông tin nào về xe. Tuy nhiên dựa trên việc sử dụng chung nền tảng E-GMP, Kia EV6 rất có thể sẽ sở hữu khả năng vận hành tương đương Hyundai Ioniq 5, bao gồm:

  • động cơ điện có sức mạnh lên tới hơn 300 mã lực,
  • hai phiên bản dẫn động cầu sau hoặc bốn bánh,
  • khả năng sạc nhanh lên tới 800V.

Nguồn: Carscoops.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar