Kia EV6: SUV thuần điện hé lộ hình ảnh đầu tiên


Ngay sau khi Hyundai giới thiệu mẫu SUV thuần điện Ioniq 5 thu hút công chúng, thương hiệu đồng hương cũng nhanh chóng hé lộ Kia EV6. Cả hai đều được phát triển trên nền tảng chung E-GMP hoàn toàn mới.

Tuy sử dụng chung nền tảng E-GMP được nghiên cứu bởi liên minh Hyundai-Kia, tuy nhiên những hình ảnh đầu tiên cho thấy thiết kế của Kia EV6 hoàn toàn khác biệt so với Hyundai Ioniq 5.

Trong khi các kỹ sư của Hyundai xử lý đường nét mẫu Ioniq 5 theo hơi hướng tương lai, với nhiều mặt phẳng cắt nhau thành nhiều hình khối và phần nóc tương đối giống với các mẫu hatchback truyền thống; thì Kia lại làm cho EV6 dốc phần nóc, theo hướng fastback thể thao. Một cánh gió nhỏ cũng được nhô ra rõ rệt ở nóc cốp sau, càng làm tăng thêm dáng vẻ thể thao cho xe.

Hệ thống chiếu sáng được tạo hình bởi các dải LED sắc, mảnh nối tiếp nhau, phía trước màu trắng phía sau màu đỏ cực kỳ bắt mắt. Bộ đèn trước được chia khoang, chứa các projector còn dải đèn phanh phía sau được uốn cong từ cốp xe xuống tận bên dưới tấm cản bên hông.

Hốc bánh xe được đặt bè ra hai bên, trong khi phần cột C – D được ép vào trong, tạo nên phần “mông” xe cực kỳ cơ bắp và bắt mắt. Nếu để so sánh, phần hông xe này khá giống với những mẫu xe Porsche thể thao của Đức.

Với việc sử dụng chung nền tảng với Hyundai Ioniq, Kia EV6 rất có thể cũng sẽ được trang bị hai tuỳ chọn sức mạnh, bao gồm: một phiên bản sử dụng một mô-tơ điện truyền động tới cầu sau, cho sức mạnh 215 mã lực; hoặc một phiên bản sử dụng hai mô-tơ điện truyền động bốn bánh, cho công suất cực đại lên tới 302 mã lực.

Theo nhiều thông tin chưa chính thức, xe sẽ có thể được tích hợp công nghệ sạc siêu nhanh công suất lên tới 800V, đi kèm với bộ pin dung lượng là 58 kWh hoặc 77,4 kWh – lần lượt tương ứng với phiên bản dẫn động cầu sau và bốn bánh.

Kia cũng đồng thời hẹn ngày 15/3/2021 – tức là chỉ khoảng một tuần nữa – sẽ hé lộ toàn bộ hình ảnh nội, ngoại thất cũng như nhiều thông tin chi tiết về mẫu SUV thuần điện EV6. Whatcarvn cũng sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất để truyền tải tới quý vị.

Nguồn: AutoBlog.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar