Kia Sedona mới “đắt như tôm tươi” ngay khi vừa mở bán


Chỉ mất 2 tiếng để Kia Sedona chạm ngưỡng 20.000 đơn đặt hàng mua trước tại Hàn Quốc.

Thế hệ Sedona/Carnival thứ 4 vừa được Kia công bố thông số chi tiết đồng thời cho phép khách hàng đặt mua trước đã ngay lập tức tạo nên tiếng vang khi thiết lập kỷ lục thu hút 20.000 đơn hàng chỉ trong vỏn vẹn 2 tiếng.

Theo thông cáo của Kia, Sedona mới trang bị “cửa trượt chỉnh điện thông minh” đầu tiên trên thế giới. Chỉ cần bấm khóa thông minh và chờ một chút khi đứng gần cửa, cửa sẽ tự động trượt ra cho phép người dùng ra/vào thuận tiện bất chấp tay đang cầm đồ cồng kềnh hay không.

Tương tự như vậy khi cần đóng cửa, người dùng cũng chỉ cần giữ nút một thời gian nhất định. Cửa hậu phía sau có khả năng tự đóng lại khi cảm nhận được khoảng cách khóa xe tới cửa xa dần.

Công nghệ cảnh báo người dùng có nguy hiểm khi phát hiện họ mở cửa xe trong bối cảnh có xe khác đang tiến tới giống Santa Fe trước kia tiếp tục có mặt nhưng được nâng lên thêm một bậc khi cửa thông minh sẽ tự động khóa lại, đồng thời phát ra tiếng chuông cảnh báo.

Bên cạnh đó, cửa này cũng có khả năng chiếu sáng khu vực mặt đất ngay dưới để người dùng tiện quan sát khi ra vào hoặc tìm kiếm vật dụng rơi khỏi xe.

Bước chân vào cabin, trước mặt người dùng là 2 màn 12,3 inch cỡ lớn, dàn bàn phím tùy chỉnh bên dưới cũng là dạng cảm ứng nhìn khá phong cách dù độ tiện dụng có lẽ không cao bằng phím nổi vật lý thông thường.

Trong khi đó, hàng ghế sau được Kia trang bị ghế cao cấp có khả năng mang lại trải nghiệm bồng bềnh như trong tình trạng không trọng lực chỉ với một nút bấm, nhờ vậy giúp giảm bớt áp lực lên hông, lưng và cột sống người dùng và gián tiếp làm giảm mệt mỏi.

Giá khởi điểm tham khảo cho Kia Sedona tại Hàn Quốc là xấp xỉ 668 triệu đồng.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar