KIA Sorento Hybrid chốt giá khởi điểm từ 1,399 tỷ đồng tại Việt Nam


Các phiên bản Hybrid và Plug-in Hybrid của KIA Sorento đã chính thức được công bố giá bán tại Việt Nam, cùng với đó là những thông tin cơ bản về hệ thống truyền động.

Sau nhiều tin tức liên tiếp, các phiên bản Hybrid của KIA Sorento đã chính thức được Thaco công bố giá bán lẻ đề xuất tại thị trường Việt Nam. Theo đó, mẫu xe mới này được bán ra với 2 dạng hệ thống truyền động gồm: Hybrid thường (HEV) và Hybrid sạc ngoài (Plug-in Hybrid – PHEV); mỗi dạng lại có 2 phiên bản khác nhau gồm: Premium và Signature.

Trong đó, KIA Sorento Hybrid có giá bán lần lượt 1,399 tỷ đồng cho bản Premium và 1,539 tỷ đồng cho bản Signature; còn KIA Sorento Plug-in Hybrid có giá lần lượt 1,659 tỷ đồng cho bản Premium và 1,759 tỷ đồng cho bản Signature.

Giá bán KIA Sorento Hybrid và Plug-in Hybrid tại Việt Nam.

Theo công bố, KIA Sorento Hybrid được trang bị động cơ Smartstream 1.6L tăng áp, cho công suất tối đa 178 mã lực kết hợp mô tơ điện 59 mã lực (44,2 kW). Thông tin trên Cục Đăng kiểm Việt Nam cho thấy mẫu xe này hoạt động trên điện áp 250V, và tổng công suất tối đa có thể đạt 227 mã lực và có cơ cấu vận hành tương tự các mẫu xe HEV khác đã có mặt tại Việt Nam như: Toyota Corolla Cross, Toyota Corolla Altis, Toyota Camry…

Các phiên bản Plug-in Hybrid của KIA Sorento cũng sử dụng động cơ và mô tơ điện với sức mạnh tương tự. Tuy nhiên, khác biệt dễ nhận thấy nhất là việc các dòng xe PHEV luôn có cụm pin dung lượng lớn hơn và cổng sạc điện ngoài để có thể bổ sung năng lượng từ trụ sạc như một mẫu xe thuần điện (BEV).

Trong khi đó, nhiều khả năng các phiên bản KIA Sorento Hybrid sẽ được lắp ráp tại thị trường Việt Nam do đã xuất hiện thông tin xác nhận trên Cục Đăng kiểm Việt Nam, nhưng hiện chưa rõ về xuất xứ của các phiên bản PHEV. Ngoài ra, Thaco cũng chưa công bố kế hoạch thiết lập trạm sạc để phục vụ cho KIA Sorento Plug-in Hybrid.

Đáng chú ý, các phiên bản HEV/PHEV của KIA Sorento được cho sẽ sở hữu công nghệ hỗ trợ an toàn chủ động (ADAS) với 7 tính năng tích hợp cùng với các hệ thống an toàn cơ bản như: ABS, ESP, HAC, cảm biến hỗ trợ đỗ xe, cảm biến áp suất lốp…

Về cơ bản, ngoại thất và nội thất của KIA Sorento Hybrid/Plug-in Hybrid đều tương đồng so với các phiên bản chạy xăng trước đây nhưng có một số khác biệt nhỏ (đặc biệt ở phiên bản PHEV) do được bổ sung trang bị mới cùng một số tính năng tiện ích.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar