Lamborghini vinh danh mẫu xe Huracan phiên bản xe đua thứ 400


Lamborghini

Lamborghini đã mất gần 7 năm để chế tạo ra 400 chiếc Huracan phiên bản xe đua và mẫu xe kỉ niệm sẽ được ra mắt tại trụ sở chính tại Sant’Agata Bolognese, bên cạnh những chiếc xe hợp pháp trên đường phố của hãng.

Tham dự sự kiện, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Lamborghini, Stephan Winkelmann, nói rằng thành tích này “quan trọng không chỉ đối với Squadra Corse mà còn đối với toàn bộ công ty”.

“Trong một vài năm, Squadra Corse đã khẳng định vị thế của mình trong các cuộc đua quốc tế quan trọng nhất với Huracan GT3 và Super Trofeo là điểm tham chiếu không thể tranh cãi trong hạng mục Gran Turismo”, người đứng đầu nhà sản xuất ô tô cho biết thêm.

Mẫu xe Lamborghini Huracan GT3 Evo thứ 400 được xuất xưởng

Được công bố vào năm 2014, Huracan Super Trofeo đã thay thế Gallardo trở thành mẫu xe đua chính thức của Raging Bull trong chức vô địch của họ ở Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á và Trung Đông. Một năm sau, họ giới thiệu Huracan GT3, đánh dấu sự gia nhập giải đua GT của họ.

Cùng với người kế nhiệm của nó, GT3 Evo, Huracan GT3 đã chiến thắng gần 100 cuộc đua. Thành tích của mẫu xe này bao gồm ba chiến thắng liên tiếp tại Daytona 24 Hours và hai chiến thắng tại Sebring 12 Hours. Ngoài ra, họ đã giành được ‘ba vương miện’ của GT World Challenge Europe hai năm trước.

Huracan GT3 Evo của Lamborghini được chạy bởi 24 đội khác nhau trong vòng 15 giải vô địch quốc gia và quốc tế trong năm 2020. Tổng cộng, những chiếc xe này đã chạy được 20.000 km (khoảng 12.500 dặm) và từng được điều khiển bởi 88 tay đua.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar