[FMW 2019] Cận cảnh “tuyệt phẩm” Lamborghini


Lamborghini Sián là một trong hai mẫu siêu xe tâm điểm được trình diện tại Triển lãm Ô tô Frankfurt năm nay.

Được sản xuất với số lượng giới hạn chỉ 63 chiếc và tất cả đều đã được đặt hàng từ trước thời điểm ra mắt, Lamborghini Sián FKP 37 sở hữu mức giá hơn 2 triệu euro (2,21 triệu USD). 

Chia sẻ nền tảng khung gầm cũng như khối động cơ V12 hút khí tự nhiên dung tích 6.5L từ “người anh em” Aventador, điểm đặc biệt của mẫu siêu xe này nằm ở hệ truyền động mild hybrid mới được bổ sung. Đây là mẫu siêu xe đầu tiên của Lamborghini được ứng dụng công nghệ mild-hybrid, kết hợp với khối động cơ cho tổng công suất tối đa lên tới 808 mã lực. Hệ thống mild-hybrid này sử dụng một motor điện 48-volt, mạnh 34 mã lực kết hợp với hộp số mang đến khả năng phản ứng ngay lập tức và hiệu suất vận hành tốt hơn.

Thêm vào đó, thay vì sử dụng hệ thống mild hybrid tương tự như các mẫu xe hybrid thông thường của VW, Lamborghini quyết định loại bỏ pin lithium-ionSian bằng siêu tụ điện mạnh gấp 3 lần bộ pin có cùng trọng lượng. Theo Lamborghini, động cơ và siêu tụ điện trên Sian chỉ nặng 34 kg, cho phép mẫu siêu xe hybrid này đạt được tỷ lệ trọng lượng/công suất là 1.0 kg/mã lực.

Lamborghini tuyên bố Sián mới có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong chỉ 2,8 giây trước khi đạt tốc độ tối đa theo giới hạn điện tử là 350 km/h.

Dưới ánh đèn sân khấu, Lamborghini Sián rõ ràng là một trong những mẫu xe nổi bật nhất tại triển lãm Frankfurt năm nay. Siêu bò Italia khoác lên mình tông màu xanh lá khá lạ mắt và có đôi phần nền nã, hiếm khi xuất hiện trên các mẫu xe của Lamborghini. Bên cạnh đó là các chi tiết màu vàng nổi bật xen lẫn sợi carbon ấn tượng.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Theo Carscoops


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar