Dàn siêu xe kỷ niệm 70 năm Land Rover quy tụ lại Lễ hội tốc độ Goodwood


Từ chiếc Discovery Series 1 cổ điển cho đến mẫu Range Rover Evoque hiện đại và mạnh mẽ, 70 chiếc xe đại diện cho 70 năm phát triển của thương hiệu xe sang Anh Quốc với bao thăng trầm và dấu mốc vẻ vang đã có màn leo dốc đồi ấn tượng tại Triển lãm Goodwood.

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm cột mốc 70 năm gây dựng và phát triển Land Rover (1948-2018), dàn siêu xe của thương hiệu đến từ Anh quốc đã quy tụ tại Goodwood – một trong những triển lãm ô tô danh tiếng bậc nhất nước Anh trong tuần qua.

Dàn siêu xe của Land Rover tại Triển lãm Goodwood

Dàn siêu xe của Land- Rover lần này có sự góp mặt của những mẫu xe hiếm và dàn trải đều qua từng thời kỳ phát triển của Land Rover , từ mẫu chiếc xe nguyên bản sản xuất năm 1948 đến chiếc Land Rover Evoque 2018 mới nhất. Hình ảnh dàn siêu xe nối đuôi leo lên đỉnh đồi Goodwood trong ngày khai mạc triển lãm đã làm tan chảy bao trái tim của những đam mê thương hiệu xe sang này.

Với màn leo dốc đồi Goodwood, thương hiệu xe sang đến từ nước Anh đã thiết lập một kỷ lục mới tại triển lãm lần này – đoàn xe với số lượng lớn nhất (70 chiếc) từng leo lên đỉnh đồi. 70 chiếc xe đại diện cho 70 năm tồn tại và phát triển của Land-Rover qua các thời kỳ. Dẫn đầu dàn siêu xe là nguyên mẫu tái hiện lại chiếc xe đầu tiên của Land Rover – Centre Steer, chiếc HUE 166 nổi tiếng theo sát ngay sau đó. Bên cạnh đó, không thể bỏ qua những cái tên đình đám gắn liền với chặng đường  phát triển của Land Rover như Series I,II/IIA and III, Defender, Discovery, Range Rover, Freelander.

Năm 1947, trên bờ biển vịnh Red Wharf, đảo Anglesey – xứ Wales, bức hoạ phác thảo một mẫu xe vượt địa hình đầy khác biệt đã được vẽ ra dưới bàn tay của Maurice Wilks với mong muốn tạo ra chiếc xe có thể chinh phục mọi địa hình, đồng hành trên những chuyến hành trình khám phá bất tận. Ít ai hình dung được rằng chỉ một năm sau đó, mẫu xe đầu tiên mang tên Series I đã được ra đời và Land Rover chính thức được thành lập, đánh dấu cho bước phát triển vượt bậc của một trong những thương hiệu ô tô hạng sang nổi danh khắp thế giới như ngày nay.

Ý nghĩa tên gọi Land Rover được ghép lại bởi hai từ “Land” – mặt đất và “Rover” – kẻ lang thang, Đúng với ý nghĩa tên gọi này, là mẫu xe sinh ra đã mang trong mình sức mạnh và sự bền bỉ vượt trội để chinh phục những dạng địa hình khó nhằn. Land Rover đã có một hướng đi khác biệt hơn so với các mẫu xe địa hình khác thời điểm đó với sự đầu tư chỉn chu về nội thất, giúp Land Rover nổi danh trong phân khúc xe địa hình hạng sang đầu tiên trên toàn thế giới.

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm thương hiệu , hồi đầu năm Land Rover đã “chơi trội” khi phác họa hình mẫu Defender trên tuyết. Tác phẩm độc đáo này được tạo ra để công bố ngày Land Rover thế giới (World Land Rover Day) vào 30/4, đúng 70 năm ngày chiếc Land Rover đầu tiên được ra mắt thế giới tại Triển lãm Motor Show Amsterdam 1948.

Cùng chiêm ngưỡng dàn siêu xe Land Rover tại Triển lãm Goodwood

Dàn siêu xe của Land Rover tại Triển lãm Goodwood


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar