Land Rover Defender chạy điện ra mắt sớm hơn dự kiến


Land Rover sẽ tiết lộ một chiếc Defender chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2025 và nó sẽ đến tay khách hàng một năm sau đó. Được biết, các biến thể chạy hoàn toàn bằng điện của Defender 90, 110 và 130 nằm trong kế hoạch làm mới giữa vòng đời của chiếc SUV. Đồng thời, một chiếc Defender hybrid cũng có thể chuẩn bị ra mắt giới mộ điệu và người tiêu dùng. 

Defender hiện đang sử dụng kiến trúc trọng lượng nhẹ D7 Premium của Jaguar Land Rover (JLR), không thể áp dụng trên mẫu xe thuần điện. Do đó, Defender EV sẽ chuyển sang nền tảng MLA Flex mới của JLR, nền tảng này có thể phù hợp với cả hệ truyền động điện và động cơ đốt trong.

MLA Flex đã làm nền tảng cho Range Rover và Range Rover Sport mới nhất, cả hai cũng sẽ ra mắt các biến thể chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2024. Điều khiến việc làm mới giữa vòng đời của Defender trở nên khá bất thường nằm ở sự chuyển đổi nền tảng. Hiện tượng này thường ít khi xảy ra. Tuy nhiên, báo cáo cho biết thiết kế và kích thước bên ngoài của Defender sẽ không thay đổi nhiều.

Trước đây, mẫu SUV Land Rover Discovery Sport đã thực hiện chuyển đổi nền tảng sang loại Premium Transverse Architecture vào năm 2019 để làm được cập nhật mà không cần thay đổi thiết kế đáng kể.

Đáng chú ý, Defender 2026 sẽ đi kèm với một số cải tiến về nội thất, cụ thể là màn hình thông tin giải trí lớn hơn. Nhưng Land Rover biết cách bố trí bảng điều khiển không quá lộn xộn, giữ lại nét tinh tế, đơn giản của thương hiệu Anh Quốc.

Sẽ rất hợp lý nếu JLR bán đồng thời cả hai hệ truyền động Defender như một phần của quá trình chuyển đổi điện khí hóa. Việc loại bỏ phiên bản ICE có thể sẽ khiến quá nhiều người mua từ chối sử dụng chiếc xe này. Cho đến nay, vẫn còn quá sớm để biết các chi tiết kỹ thuật của Defender EV, nhưng Range Rover EV 2024 cung cấp một vài manh mối.

Thông tin nội bộ cho biết pin của xe có thể sở hữu công suất khoảng 100 kWh và phạm vi hoạt động đạt 300 dặm (482,8 km). Cùng với Range Rover, Range Rover Sport và Defender, Discovery cũng sẽ chạy hoàn toàn bằng điện đi kèm nhiều trang bị cao cấp hơn. Hiện tại, thời gian cụ thể sự kiện mẫu xe Defender vẫn còn bỏ ngỏ.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar