Land Rover Defender sẽ có thêm bản chạy điện


Với thành công của thế hệ Defender mới, Land Rover đang có kế hoạch mở rộng dòng xe này với nhiều biến thể hơn nữa.

Bỏ qua chỉ trích rằng tại sao Land Rover lại sang trọng – thời trang hóa một chiếc thuần off-road như Defender, Defender vẫn cho thấy rõ sự thành công của mình khi có doanh số rất tốt. Land Rover dường như muốn tận dụng thành công của của cái tên Defender bằng cách tạo ra nhiều biến thể hơn chiếc SUV này. Bên phiên bản Defender 130 tám chỗ ngồi dự kiến ra mắt vào năm 2022, Defender SVO hiệu suất cao và biến thể bán tải của Defender đang được đồn đoán sắp ra mắt, Land Rover được cho là đang tiếp tục phát triển một phiên bản sang trọng của Defender tảng Range Rover, ra mắt vào năm 2025.

Nền tảng MLA sẽ được sử dụng cho Range Rover và Range Rover Sport thế hệ tiếp theo sẽ là nền móng tốt cho biến thể Defender sang trọng nhờ kích thước, độ cứng vững cũng như hỗ trợ tốt cho cả hệ truyền động của động cơ đốt trong, hybrid hay thậm chí là xe điện. Nhờ phát triển trên cấu trúc khung gầm này, biến thể Defender sang trọng hứa hẹn vẫn sẽ giữ nguyên khả năng off-road của Defender bản thông thường, đồng thời cải thiện cảm giác lái cả trên mặt đường nhựa cũng như như những địa hình xấu. Việc sử dụng chung nền tảng với Range Rover đồng nghĩa với việc chi phí sản xuất và phát triển sẽ dễ thở hơn.

Defender sử dụng nền tảng khung gầm MLA có thể được trang bị ghế ngồi thể thao, các vật liệu cấu thành nên khoang nội thất cũng là loại sang trọng. Khả năng cao Defender biến thể cao cấp sẽ không có phiên bản ba hàng ghế tránh cạnh tranh với “gà nhà”  Land Rover Discovery vốn đã đang gặp khó khăn về doanh số vào thời điểm hiện tại.

Defender phiên bản cao cấp có thể vẫn sẽ sử dụng động cơ xăng hoặc diesel 3.0L sáu xy-lanh kết hợp với công nghệ mild-hybrid và plug-in hybrid tương tự Defender 110. Ngoài ra, một phiên bản chạy điện hoàn toàn được đồn đoàn đang được phát triển nhằm cạnh trang với Mercedes-Benz EQG sắp ra mắt. 

Land Rover Defender dùng nền tảng MLA dự kiến có giá khởi điểm dao động trong khoảng 85.000 USD tới 100.000 USD.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar