Lexus RC F 2020 ra mắt, có thêm bản Track Edition phục vụ đường đua


Được cải tiến cho năm 2020, Lexus RC F được cải thiện về hiệu suất, kiểu dáng thay đổi và thêm phiên bản RC F Track Edition số lượng giới hạn.

Phiên bản 2020 của Lexus RC F sở hữu động cơ nạp khí tự nhiên 5.0L V8 sản sinh 472 mã lực và 535 Nm, tăng nhẹ so với trước nhờ đường nạp khí được điều chỉnh. Hộp số tự động 8 cấp có tỷ số truyền cuối cao hơn (3,13 so với 2,93) giúp nâng lực kéo ở tốc độ cao. RC F là một trong những mẫu xe thể thao cuối cùng còn sử dụng động cơ nạp khí tự nhiên và V8 mang lại nhiều cảm xúc, trong khi nhiều đối thủ đã chuyển sang tăng áp V6. Hiệu suất của xe được tăng cường bởi lốp Michelin Pilot Sport 4S mới được thiết kế dành riêng cho RC F.

lexus rc f

Phía trước, đèn pha đã được cải tiến trở thành thiết kế có đèn LED và tích hợp đèn chạy ban ngày. Kiểu dáng của phần lưới tản nhiệt đặc trưng đã được thay đổi bằng cách thêm một thanh nẹp kéo dài phía dưới để tạo ra một mặt trước ngắn hơn. Ở phía sau xe, đèn hậu mới được tích hợp gọn gàng vào cản sau với thiết kế mới giúp Lexus RC F có một vẻ ngoài dứt khoát, mạnh mẽ.

lexus rc flexus rc f

Phiên bản đặc biệt Track Edition được giới thiệu cùng với Lexus RC F 2020 được cải tiến để trở nên mạnh mẽ hơn trên đường đua. Phần cản và vây phía trước độc đáo không chỉ được làm từ sợi carbon để giảm trọng lượng của xe, mà thiết kế mới làm tăng lực ép xuống mặt đường phía trước để có độ bám tốt hơn và xử lý chính xác hơn. Cánh gió cố định phía sau cũng được làm từ sợi carbon, thay thế cho cánh gió linh hoạt trên phiên bản RC F thông thường. Cánh cố định không chỉ nhẹ hơn, nó còn đồng thời vừa giảm lực cản vừa tăng lực ép mặt đường cho xe.

lexus rc f

Việc giảm trọng lượng xe là trọng tâm trong việc phát triển phiên bản Track Edition nhằm khắc phục điểm yếu quá nặng của RC F nguyên bản. Tất cả phiên bản Track Edition đều được nâng cấp với đĩa phanh ceramic carbon Brembo. Chúng không chỉ nhẹ hơn chất liệu thép mà còn có khả năng chịu được mức nhiệt cực cao tác động tới hiệu năng lái xe. Đĩa phanh được bao quanh bởi bộ mâm xe hợp kim BBS siêu nhẹ 19 inch, lấy ý tưởng thiết kế từ chiếc xe đua RC F GT3.  Với việc cải tiến mâm xe, đĩa phanh và càng phanh đĩa, phiên bản Track Edition tự hào khi giảm được trọng lượng không được treo phía trước đáng kể lên tới 55 pound (tương đương gần 25 kg)

lexus rc flexus rc f

Bộ phận tiêu âm và chụp ống xả bằng titan tiêu chuẩn cũng là cải tiến khác nhằm giảm trọng lượng trên chiếc Track Edition. Việc sử dụng chất liệu titan hiếm khi thất trên các mẫu xe khác, không chỉ làm giảm trọng lượng trên từng bộ phận, còn mang lại cho phiên bản đặc biệt một vẻ ngoài bóng bẩy cùng với âm thanh độc đáo.

Trên thực tế, RC F Track Edition có tỉ số công suất – trọng lượng tốt nhất giữa các đối thủ cạnh tranh. Kết hợp với hệ thống kiểm soát khởi động điện tử mới, RC F Track Edition có khả năng tăng tốc từ 0 – 96 km/h trong 3,96 giây. Động cơ của bản Track Edition vẫn được giữ nguyên từ RC F nguyên bản.

lexus rc flexus rc f

Bên trong, nội thất của Track Edition nổi bật với ghế bọc da màu đỏ tiêu chuẩn cùng với điểm nhấn ghế Alcantara và chất liệu các bon trên tấm ốp cửa và bảng điều khiển. Hai màu ngoại thất bao gồm: trắng Ultra White và Ghi Mattle Nebula Grey, màu độc quyền chỉ trên phiên bản Track Edition.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar