Lexus ES 2021 bổ sung trang bị mới tại Việt Nam


Hai mẫu sedan cỡ trung hạng sang Nhật Bản đã bắt đầu được phân phối phiên bản 2021 mới tại các đại lý Lexus chính hãng ở Hà Nội và TP HCM.

Sáng 27/11/2020, Lexus Việt Nam đã chính thức nâng cấp hai mẫu sedan là ES 300h và ES 250 mới lên phiên bản 2021. Đây là lần nâng cấp nhẹ, với một vài bổ sung về tính năng vận hành cho xe. Ngoài ra, thiết kế nội – ngoại thất hay sức mạnh vận hành vẫn được giữ nguyên so với phiên bản tiền nhiệm.

Bổ sung đầu tiên của Lexus dành cho hai mẫu ES đời 2021 mới chính là hệ thống phanh an toàn khi đỗ xe PKSB (Parking Support Brake). Dữ liệu sẽ được tổng hợp từ các cảm biến đỗ xe xung quanh, cảm biến radar của hệ thống cảnh báo va chạm khi lùi (RCTA), hình ảnh từ camera.

Nhờ vậy xe sẽ phát cảnh báo cho người lái nếu nhận thấy nguy cơ có thể xảy ra va chạm với vật thể tĩnh, với xe đang di chuyển từ phía sau, hay với người đi bộ… Sau khi phát cảnh báo, nếu nhận thấy người lái vẫn không đạp phanh, hệ thống sẽ phanh tự động để tránh va chạm hoặc giảm thiểu tối đa tác động của va chạm.

Nâng cấp đáng giá tiếp theo dành riêng cho Lexus ES 300h 2021 là hệ thống camera 360. Hình ảnh toàn cảnh xung quanh xe sẽ được truyền về màn hình, cho phép người lái quan sát được hết các góc khuất và điểm mù mà gương chiếu hậu không quan sát được. Từ đó, tăng khả năng vận hành an toàn cho xe.

Ngoài ra, các mẫu xe Lexus ES phiên bản 2021 vẫn được kế thừa hệ thống an toàn Lexus LSS +2. Các tính năng nổi trội trong gói công nghệ này bao gồm: hệ thống an toàn tiền va chạm (PCS), hệ thống điều khiển hành trình chủ động (DRCC), hệ thống hỗ trợ theo dõi làn đường (LTA) và hệ thống đèn pha tự động thích ứng (AHS).

Bên cạnh đó, Lexus ES 2021 cũng sở hữu nhiều tính năng an toàn khác như hệ thống cảnh báo điểm mù (BSM), hệ thống cảnh báo va chạm khi lùi (RCTA), và hệ thống cảnh báo áp suất lốp (TPWS).

Những tiện nghi cao cấp vẫn có mặt trên Lexus ES 2021, bao gồm: ghế da Semi-Aniline mềm mại, ghế lái điều chỉnh điện 10 hướng khác nhau, hệ thống âm thanh vòm 17 loa Mark Levinson và hệ thống điều hòa 3 vùng độc lập, cũng như kết nối giải trí đa phương tiện, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hiện đại và thoải mái.

Đi cùng với những bổ sung lần này, giá bán lẻ của Lexus ES 2021 vẫn được giữ nguyên như phiên bản trước đó. Cụ thể, Lexus ES 250 có giá từ 2,54 tỷ đồng, còn Lexus ES 300h được niêm yết giá từ 3,04 tỷ đồng. Các mức giá này đã bao gồm thuế VAT. Xe hiện đã được phân phối tại hai đại lý: Lexus Thăng Long ở Hà Nội và Lexus Trung Tâm Sài Gòn tại TP HCM, kể từ tháng 11/2020.

Xe bán ra sẽ được hưởng chế độ bảo hành 3 năm, không giới hạn số km; cùng với đó là chế độ bảo dưỡng định kỳ miễn phí trong 3 năm hoặc 60,000 km (tùy theo điều kiện nào đến trước) bao gồm cả công sửa chữa, phụ tùng và dầu động cơ Lexus chính hiệu.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar