Lexus LX 2022 sẽ là mẫu “nhân bản” một phần với Toyota Land Cruiser


Lexus LX luôn là tâm điểm khi ra mắt trên thị trường, đồng thời cũng là nguồn cảm hứng để các nhà thiết kế tạo ra các bản render xem trước thú vị.

Trước đây, nhà thiết kế độc lập từ SRK-Designs đã công bố ảnh dựng phần đầu của chiếc Lexus LX 2022, với những đổi mới chính là lưới tản nhiệt lớn và đèn ban ngày hình chữ L. Nhưng lần này, phần đuôi xe được dựng lại khiến giới chơi xe trầm trồ chiêm ngưỡng, dù chỉ là bản dựng chưa được lộ diện rõ.

Lexus LX 2022 sẽ là mẫu “nhân bản” một phần với Toyota Land Cruiser
Lexus LX 2022.

Khám phá phần đuôi của chiếc SUV này, có thể thấy xe có đèn hậu mới, được kết hợp bởi một thanh chrome nằm ngang, tấm cản, cũng như dòng chữ “LEXUS” trên nắp cốp, thay thế cho kiểu truyền thống. Tương tự mặt trước, mặt sau cũng “học hỏi” khá nhiều từ chiếc Toyota Land Cruiser 300. Thế nên, nhiều khả năng Lexus LX 2022 sẽ là mẫu “nhân bản” một phần của mẫu Land Cruiser mới, và cũng có thể Lexus sẽ đưa ra thị trường ba phiên bản LX 570, LX 600 và LX 750h.

Lexus LX 2022
Lexus LX 2022
Toyota Land Cruiser 300

Nền tảng thiết kế của chiếc Lexus LX 2022 có mối quan hệ mật thiết với Land Cruiser 300 nên mẫu Lexus LX mới cũng sẽ được tích hợp động cơ V6 tăng áp kép tương tự. Phiên bản cao nhất LX 750h sẽ được bổ sung động cơ điện.

Bên cạnh đó, nhiều hệ thống công nghệ an toàn mới nhất cũng sẽ được trang bị trên Lexus LX 2022. Còn phần nội thất Lexus LX 2022 sẽ bao gồm màn hình thông tin giải trí 17 inch và máy quét dấu vân tay để khởi động động cơ. Hiện tại, thông tin về sự xuất hiện ra mắt thị trường, thông số kỹ thuật, giá cả của Lexus LX 2022 đều chưa được xác nhận chính thức, mà tất cả chỉ nằm ở suy đoán, nhưng hứa hẹn Lexus LX cao cấp thế hệ mới sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Ngoài ra, có nguồn tin nội bộ cho hay, thời gian ra mắt LX mới sẽ bị hoãn lại sang năm 2022. Nguyên nhân là do sự thiếu hụt chất bán dẫn và dây điện vốn ảnh hưởng nặng nề đến ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

Được biết đến như một thương hiệu xe sang tương đối được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam, Lexus hiện đang chào bán khá nhiều mẫu xe như LS, RX, LX…Chúng nằm trong những phân khúc giá khác biệt, mang tới nhiều lựa chọn cho người mua có kinh tế dư giả với nhu cầu cá nhân khác nhau. Do có giá bán khá cao nên có thể nói rằng doanh số của Lexus khá khiêm tốn.

Nhưng nhìn chung, các dòng xe của Lexus đều mang đến những trải nghiệm tuyệt vời trên cả mong đợi với các dấu ấn như: Thiết kế năng động cấp tiến, cảm giác lái hứng khởi, công nghệ tiên phong, tiện nghi hoàn hảo, an toàn tuyệt đối, thân thiện với môi trường và trình độ thủ công bậc thầy.

Huỳnh Dũng


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar