Lộ diện các ứng viên tranh tài Giải thưởng thiết kế Lexus 2021


Với tôn chỉ “thiết kế vì một ngày mai tươi đẹp hơn” – sự cạnh tranh giữa các đối thủ để giành danh hiệu Grand Prix đang ngày một nóng lên, khi Giải thưởng thiết kế Lexus 2021 đang đi tới hồi chung kết.

Theo thông báo phát đi từ Tokyo, ngày 13/4/2021, Lexus vừa công bố đề cử sáu ứng viên lọt vào vòng chung kết được tuyển chọn kỹ càng của Giải thưởng Thiết kế Lexus 2021, một cuộc thi toàn cầu được ghi nhận về những đóng góp trong việc tìm kiếm và bồi dưỡng thế hệ sáng tạo tương lai.

Các ứng viên lọt vào vòng chung kết cuộc thi được chọn lựa từ 2079 bài dự thi tới từ 66 quốc gia với tiêu chí đánh giá là ba nguyên tắc thiết kế chính của Lexus: Thấu cảm tương lai, Đổi mới và Thu hút. Các ứng viên vòng chung kết đã nhận được sự hỗ trợ từ Ban cố vấn gồm Joe Doucet, Sabine Marcelis, Mariam Kamara và Sputnilok!

Đây chính là những tên tuổi lừng danh đã giúp hiện thực hóa đề xuất của các ứng viên với mục tiêu đem tới một tương lai tươi đẹp hơn.

Chương trình cố vấn chính là yếu tố cốt lõi mang lại sự độc đáo và thu hút của Giải thưởng Thiết kế Lexus. Sáu ứng viên lọt vào vòng chung kết sẽ có cơ hội lần đầu tiên được nhận sự cố vấn trực tiếp từ những nhà sáng tạo đẳng cấp thế giới.

Ban cố vấn đưa ra những góc nhìn đa chiều, giúp các ứng viên vòng chung kết trau chuốt ý tưởng qua những cuộc thảo luận.

Được nuôi dưỡng từ hai nguồn: sức mạnh tổng hợp từ tinh thần học hỏi không giới hạn của các ứng viên cùng đam mê của ban cố vấn, mỗi ý tưởng đã phát triển vượt bậc trở thành một đề xuất với sự sáng tạo vượt trội so với ý tưởng ban đầu chỉ trong vòng ba tháng.

Cố vấn Mariam Kamara cho biết : “Tôi đặc biệt ấn tượng với khối lượng công việc mà các ứng viên lọt vào vòng chung kết có thể hoàn thiện chỉ trong khoảng thời gian ngắn như vậy. Trong quá trình nỗ lực phấn đấu ấy, họ đã thực sự tiếp thu những lời khuyên và phản hồi mà chúng tôi đưa ra, cũng như thể hiện rất nhiều đam mê và tâm huyết trong việc thúc đẩy ý tưởng của mình trở thành tác phẩm xuất sắc nhất.”

Đồng thời, bà Mariam Kamara cũng nhấn mạnh: “Rõ ràng, họ quan tâm tới các tác động và ảnh hưởng mà tác phẩm có thể mang tới. Sự nhân văn và ý thức xã hội của họ xứng đáng nhận được nhiều khen tặng. Tôi thực sự choáng ngợp bởi những thành tựu mà họ có thể đạt được”.

Sáu ứng viên lọt vào vòng chung kết sẽ thuyết trình bản đề xuất cuối cùng trước ban giám khảo gồm các nhà lãnh đạo lừng danh trong giới thiết kế như: Paola Antonelli, Dong Gong, Greg Lynn và Simon Humphries. Thiết kế duy nhất đoạt giải Grand Prix sẽ được thông báo vào 27 tháng 4, đánh dấu sự kiện đỉnh cao của Giải thưởng Thiết kế Lexus lần này.

Các ứng viên lọt vào vòng chung kết Giải thưởng thiết kế Lexus 2021

 Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập LexusDesignAward.com hoặc tìm kiếm theo Hashtag: #lexusdesignaward .

Về Giải thưởng thiết kế Lexus

Ra mắt lần đầu tiên năm 2013, Giải thưởng Thiết kế Lexus là cuộc thi thiết kế quốc tế hướng tới đối tượng là những nhà sáng tạo tiềm năng trên khắp thế giới. Giải thưởng tìm kiếm khả năng đóng góp cho xã hội thông qua việc hỗ trợ các nhà thiết kế và nhà sáng tạo với những tác phẩm giúp định hình một tương lai tươi đẹp hơn.

Giải thưởng đem tới cơ hội duy nhất cho sáu ứng viên lọt vào vòng chung kết được nhận sự cố vấn từ một nhà thiết kế lừng danh toàn cầu để tạo nên những nguyên mẫu cho thiết kế của mình. Giải thưởng Thiết kế Lexus đem lại cơ hội tuyệt vời được tiếp xúc với truyền thông toàn cầu để phát triển con đường sự nghiệp.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar