Lexus hé lộ SUV thuần điện đầu tay với ngôn ngữ thiết kế mới


Tương tự như hãng mẹ Toyota, nhiều năm qua Lexus “quay lưng” với ý tưởng xe điện, với quan điểm xe hybrid là lựa chọn phù hợp hơn đối với nhu cầu giao thông thế giới.

 

Hình ảnh chính thức về SUV điện mới do Lexus công bố.

 

Tuy nhiên, chỉ trong một thời gian ngắn, trào lưu chung xe điện toàn cầu đã có những bước tiến nhanh chóng. Sự bùng nổ mạnh mẽ của hàng loạt mẫu xe điện mới đến từ các đối thủ mạnh khiến giờ đây Lexus không thể đứng ngoài cuộc, kể cả khi Nhật Bản chưa hề đưa ra bất cứ lộ trình cụ thể nào về việc sẽ cấm hoàn toàn các loại ô tô với động cơ đốt trong sử dụng nhiên liệu truyền thống.

 

Trong những hình ảnh và video vừa công bố, Lexus đã hé lộ chiếc SUV với thiết kế hoàn toàn mới phục vụ mục tiêu vận hành thuần điện, dự kiến sẽ có mặt trên thị trường ngay trong năm 2021. Xe sẽ sử dụng hệ dẫn động Direct4 (viết tắt của Hệ thống kiểm soát lực kéo trực tiếp trên bốn bánh), với khả năng điều khiển chính xác lực kéo của từng bánh xe thông qua hai mô tơ điện đặt trên hai trục.

 

Tổng công suất vận hành được công bố ở mức 402 mã lực song hành mô men xoắn cực đại gần 550 Nm, tức còn nhanh và mạnh hơn cả Lexus LX 570 với động cơ V8 5.7L hiện nay (383 mã lực/530 Nm) vốn đang được các đại gia Việt ưa chuộng.

 

 

Chiếc xe mới trên đường chạy thử dưới lớp ngụy trang dày đặc.

 

Cùng với hệ truyền đông mới, hình ảnh của chiếc SUV điện được hé lộ lần này cũng cho thấy một vài đường nét trong ngôn ngữ thiết kế mới của Toyota. Trong đó, lưới tản nhiệt mũi hình con suốt với kích thước lớn – chi tiết mang tính biểu tượng hiện diện trên toàn bộ các mẫu xe Lexus vài năm qua – vẫn được duy trì nguyên vẹn. Phần biểu tượng phát sáng cũng là điểm nhấn thiết kế lần đầu tiên xuất hiện, dù có hơi hướng giống với những gì Mercedes-Benz trang trí trên các mẫu xe cao cấp của hãng.

 

Hoàng Linh


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar