Maserati hé lộ những hình ảnh đầu tiên của SUV Grecale mới


Ngày 18/2/2021, tại Modena, Italia – một nguyên mẫu của chiếc SUV Grecale mới đã được chụp ảnh bên ngoài nhà máy lịch sử của Maserati tại Viale Ciro Menotti ở Modena. Các nhân viên của công ty là những người đầu tiên chia sẻ những hình ảnh này trên mạng xã hội.

Lấy giá trị sáng tạo làm nền tảng, hãng xe siêu sang nước Ý đã chính thức công bố những hình ảnh của mẫu xe mới độc quyền của nhà Maserati. Đó chính là Maserati Grecale – mẫu SUV được đặt tên theo một cơn gió mạnh mẽ từ hướng Đông Bắc vùng Địa Trung Hải vào Italia.

Loạt xe nguyên mẫu hiện đang trong thời gian thử nghiệm đường trường, đường vòng và off-road với các điều kiện sử dụng đa dạng. Hoạt động thử nghiệm nhằm mục đích hoàn thiện việc thu thập dữ liệu quan trọng cho những thiết lập cuối cùng của chiếc SUV hoàn toàn mới này.

Maserati Grecale hoàn toàn mới được thiết kế bởi Centro Stile Maserati ở Turin và phát triển 100% tại Maserati Innovation Lab tại Modena, Ý. Các kỹ sư đang bắt tay nghiên cứu nền tảng Giorgio mới.

Tuy nhiên, không loại trừ khả năng sau khi thử nghiệm, nền tảng Giorgio của Grecale sẽ học hỏi và kế thừa nhiều điểm từ nền tảng của hai tên tuổi đàn anh Ghibli / Levante nhà Maserati.

Hiện chưa rõ hãng xe logo đinh ba sẽ sử dụng động cơ gì cho mẫu SUV của mình. Về vấn đề này, Maserati đã tuyên bố sẽ không trang bị cho Grecale động cơ Nettuno. Theo đại diện phát ngôn của hãng siêu xe Italia, Nettuno mới chỉ dành riêng cho mẫu siêu xe thể thao MC20.

Grecale sẽ được sản xuất tại Cassino (Ý) và được xác định sẽ đóng vai trò quan trọng cho Maserati. Để hiện đại hoá nhà máy, khoảng 800 triệu Euro sẽ được đầu tư vào dây chuyền sản xuất mới. Qua đó, Maserati Grecale sẽ chính thức được ra mắt toàn cầu trước khi bước sang năm mới 2022.

Phan Anh


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar