Maserati sẽ ra mắt dàn xe điện từ nay cho tới 2025


Ông Davide Grasso – CEO của hãng xe sang Italia – khẳng định toàn bộ dải sản phẩm của Maserati sẽ sớm được bổ sung thêm phiên bản chạy điện trong tương lai gần.

Như hãng đã công bố, mẫu xe Grecale SUV mới nhất sẽ ra mắt trong năm 2021 tới đây, với hai phiên bản sử dụng động cơ đốt trong truyền thống hoặc hệ thống lai điện hybrid. Trong khi đó, Maserati Grecale phiên bản EV thuần điện sẽ trình làng muộn hơn, vào năm 2022.

“Quân bài” này được kỳ vọng sẽ trở thành đối trọng của hãng, trước các đối thủ sừng sỏ đến từ Đức, như Audi e-tron hay Mercedes-Benz EQC. Đồng hành cùng mẫu Grecale SUV này, thì tương lai điện khí hoá của Maserati cũng đang rất rộng mở.

Trong khuôn khổ một sự kiện thời trang online do tờ nhật báo Ý Milano Finanza tổ chức, CEO của thương hiệu xe sang Italia – ông Davide Grasso – đã tiết lộ: “Cả hai mẫu xe Gran Turismo và Gran Cabrio của hãng cũng sẽ có phiên bản điện khí hoá (lai điện hoặc thuần điện). Đồng thời, toàn bộ dải sản phẩm của Maserati cũng đang được nghiên cứu để ra mắt phiên bản điện khí hoá trong vòng 5 năm tới.”

Maserati MC20 chính thức ra mắt, khởi đầu cho một kỷ nguyên siêu xe mới

Theo nhiều chuyên gia, các mẫu xe Maserati Levante và Quattroporte phiên bản lai điện hoặc thậm chí là EV thuần điện sẽ được hãng xe Ý ra mắt lần lượt vào năm 2023 hoặc 2024. Đó là về phần động cơ khung gầm, còn thiết kế của các mẫu xe Maserati trong tương lai thì sẽ được lấy cảm hứng từ MC20 – mẫu xe thể thao vừa ra mắt cách đây không lâu.

“Phần diện mạo của MC20 – bao gồm phần lưới tản nhiệt đặt vươn ra phía trước và đưa thấp xuống bên dưới, trong khi đó bộ đèn được đặt cao lên phía trên – chính là ngôn ngữ thiết kế mới của chúng tôi” – trưởng bộ phận thiết kế của Maserati, ông Klaus Busse chia sẻ.

Các mẫu xe Maserati ra đời trong tương lai sẽ rất dễ nhận diện, khi phần đầu xe tuân theo lối thiết kế đèn xe và lưới tản nhiệt này. Tuy nhiên, ông Klaus Busse cũng không tiết lộ cụ thể, ngôn ngữ thiết kế mới này liệu có xuất hiện trên các mẫu xe Quattroporte hay Ghibli ở ngay trong thế hệ tiếp theo sắp ra mắt hay không.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar