Xem trước thiết kế lạ lẫm của Mazda 6 thế hệ tiếp theo


Nếu bản render này thành hiện thực thì Mazda 6 thế hệ tiếp theo mang khá nhiều hơi thể thiết kế của chiếc CX-60.

Bản render đến từ Kolesa, xây dựng trên phong cách thiết kế của hãng xe Nhật Bản thời gian gần đây, cũng như dựa trên rất nhiều lời đồn thổi về chiếc Mazda 6. 

Khác với những bản thiết kế trước đó, vốn chỉ là sự cải tiến của kiểu dáng Kodo của Mazda 6 hiện tại, bản render của Kolesa lấy từ thiết kế của CX-60. Điều này có thể thấy rõ qua thiết kế của cản trước, cản sau, đèn chiếu sáng chính và thiết kế la-zăng.

Nhiều người nhân định rằng, thiết kế đèn chiếu sáng chính và phần đầu xe vuông vức khá vừa vặn trên một chiếc sedan, trong khi thiết kế mâm xe lạ khá giống.. Honda Accord!

Một điều đáng chú ý, chiếc Mazda CX-60 xây dựng tên nền tảng Kiến trúc mở rộng đa giải pháp Skyactiv của Mazda (Mazda’s Skyactiv Multi Soluttin Scalable Architecture), nền tảng này hoàn toàn có thể phục vụ cho động cơ 6 xy-lanh, dẫn động cầu sau và hệ truyền động hybrid. Nếu Mazda 6 cũng được xây dựng trên nền tảng này, rất có thể chúng ta sẽ có thêm nhiều lựa chọn hệ dẫn động trên thế hệ mới.

Tuy nhiên, hy vọng trên vẫn là “mơ mộng” của người hâm mộ bởi trước đó, Giám đốc kỹ thuật và phát triển Mazda Châu Âu –  Joachim Kunz xác nhận rằng công ty Nhật Bản hiện đang tập trung vào các mẫu crossover và SUV, thay vì phát triển Mazda 6 bởi đó mới là thứ “tạo ra tiền” của Mazda chứ không phải những chiếc sedan. 

Hiện vẫn chưa rõ thế hệ Mazda 6 sẽ ra mắt vào thời gian nào và những thị trường nào sẽ được ưu ái nhận bản cập nhật này.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar