Xếp hạng độ bền: Toyota vẫn đứng đầu, Mazda sửa chữa rẻ nhất


Danh sách các thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất năm 2018 do CarMD tổng hợp cho thấy sự thống trị của các thương hiệu Hàn và Nhật.

Đến hẹn lại lên, Bảng xếp hạng Độ tin cậy của các thương hiệu ô tô năm 2018  vừa được CarMD chính thức tiết lộ. Vẫn như mọi năm, dữ liệu về số lần bảo dưỡng cũng như và chi phí sửa chữa trong giai đoạn 1/10/2017 tới cùng kỳ 2018 của hơn 5,6 triệu xe sản xuất trong giai đoạn 1996 – 2018 trên toàn thế giới đã được CarMD thu thập và phân tích để đưa ra danh sách cuối cùng.

Theo kết quả thu thập được, Toyota là thương hiệu sở hữu những chiếc xe có độ bền và ổn định cao nhất với số lần trục trặc hay cần bảo dưỡng động cơ thấp nhất. Theo sau lần lượt là những đối thủ như thương hiệu xe sang của Honda – Acura, Hyundai, Honda và Mitsubishi. 

toyota bền
Xe Nissan dễ nổi đèn báo lỗi động cơ nhất

Ở một hạng mục khác là chi phí sửa chữa xe, hãng xe Nhật Mazda dẫn đầu danh sách với mức chi phí sửa chữa trung bình chỉ tiêu tốn khoảng 286 USD, tiếp theo là hãng xe Hàn Quốc Kia với chi phí trung bình là 320 USD. Trong khi đó, hãng xe nước Mỹ  Dodge (326 USD), Hyundai (328 USD) và Chrysler (329 USD). Trong số cả hai hạng mục trên, Hyundai cũng là cái tên duy nhất xuất hiện cả hai lần trong top 5. 

toyota bền
Khách hàng chạy xe Mazda tốn ít tiền sửa chữa xe nhất

Sau khi tổng hợp và phân tích, thương hiệu có mức chi phí sửa chữa thấp nhất là Mazda nhưng xét riêng trên từng mẫu xe cụ thể thì cái tên đứng đầu trong hạng mục này lại là Hyundai Tucson. Mẫu xe hạng C với chi phí sửa chữa trung bình chỉ rơi vào khoảng 67 USD, theo ngay sau Tucson vẫn là một mẫu xe khác của nhà sản xuất Hàn Quốc – Hyundai Accent với chi phí sửa chữa chỉ mất khoảng 69 USD.  Xếp tiếp theo trong danh sách lần lượt là Kia Rio 2016, Toyota Prius C 2014 và Mitsubishi Mirage 2017. Báo cáo của CarMD cũng tiết lộ một điểm khá bất ngờ, lỗi phổ biến nhất xuất hiện ở 9/10 chiếc xe giá rẻ liên quan đến nắp bình xăng bị lỏng, hư hại hay thất lạc.

toyota bền
Hyundai Accent, Honda CR-V, Chevrolet Colorado và Hyundai Sonata là các xe mất ít tiền sửa chữa nhất trong phân khúc của mình

Về hạng mục mẫu xe bền bỉ nhất, ít gặp lỗi động cơ nhất, vị trí số một bất ngờ thuộc về Audi Q5 2016, về nhì là mẫu Subaru Crosstrek cùng 3 cái tên còn lại xuất hiện trong top 5 của Honda lần lượt là CR-V, HR-V và Civic. Có thể thấy rõ sự áp đảo của các hãng xe Nhật và Hàn trong bảng xếp hạng độ tin cậy của các thương hiệu năm nay, khi những cái tên top đầu trong danh sách đa phần những thương hiệu của các nhà sản xuất đến từ châu Á. 


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar