Mazda CX-50 2022 xuống đường chạy thử nghiệm lộ thiết kế SUV lai Coupe


Mazda CX-5 thế hệ mới sẽ được đổi tên thành CX-50 và được định vị cao cấp hơn trước. Cũng mới đây, chiếc Mazda CX-50 mới trong lớp áo ngụy trang bất ngờ xuống đường chạy thử nghiệm tại thành phố Dallas, bang Texas, Mỹ. Điều đáng nói là xe mang phong cách thiết kế SUV lai Coupe độc đáo.

Trên thực tế, chiếc Mazda CX-50 mới được ngụy trang kín mít và được chụp vội vàng, thế nên chất lượng ảnh chụp khá là mờ, nhưng nhờ đó giới mộ điệu xe hơi có thể đưa ra một số dự đoán quan trọng về nó.

Mazda CX-50 xuống đường thử nghiệm lộ thiết kế SUV lai Coupe

Nhìn chung, chiếc Mazda CX-50 2022 sở hữu thiết kế sắc sảo hơn so với CX-5 hiện đang có mặt trên thị trường. Ngoài ra, Mazda CX-50 mang đậm chất thiết kế SUV lai Coupe, nổi bật với phần nóc dốc về phía sau và vẫn được trang bị baga nóc.

Mazda CX-50 xuống đường thử nghiệm lộ thiết kế SUV lai Coupe

Ngoài ra, cấu trúc cửa sau của Mazda CX-50 có vẻ trông khá hẹp, cửa sổ trên cửa ghế sau cũng tương đối nhỏ gọn. Chính vì đặc điểm này, giới mộ điệu xe hơi khẳng định mẫu Mazda CX-50 mới sẽ được trang bị cửa mở ngược (suicide door) giống ở chiếc CX-30. Thực ra, kiểu thiết kế cửa mở ngược tiên phong là của thương hiệu Rolls-Royce, nhưng trong thời gian gần đây, kiểu cửa mở ngược ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Mazda CX-50 xuống đường thử nghiệm lộ thiết kế SUV lai Coupe
Mazda CX-30

Những thông tin rò rỉ gần đây cho thấy, Mazda CX-50 mới sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ FR hoàn toàn mới. Tuy nhiên, xe sẽ không dùng hệ dẫn động cầu trước hoặc 4 bánh toàn thời gian như cũ, mà sẽ dùng hệ dẫn động cầu sau như xe thể thao sẽ mang đến cảm giác lái đầy trải nghiệm hơn, hứa hẹn sẽ ra mắt vào năm 2022.

Mazda CX-50 xuống đường thử nghiệm lộ thiết kế SUV lai Coupe

Để vận hành, Mazda CX-50 mới sẽ trang bị động cơ diesel SkyActiv-D 6 xi-lanh thẳng hàng, tăng áp dung tích 3.3L có thể cho ra công suất tối đa tới 281 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt khoảng 600 Nm. Còn động cơ xăng SkyActiv-X 6 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 3.0L sẽ kết hợp với hệ thống mild hybrid 48V, cho ra công suất tối đa 281 mã lực và mô-men xoắn cực đại 340 Nm.

Mazda CX-50 xuống đường thử nghiệm lộ thiết kế SUV lai Coupe

Được biết, tại thị trường Việt Nam, Mazda chủ yếu tập trung cao độ vào phân khúc dòng sedan, SUV, và bán tải nhờ những điểm sáng ấn tượng như kiểu dáng đẹp, khả năng vận hành tốt. Bởi cũng do có nhà máy lắp ráp tại địa phương, cho nên các dòng xe của Mazda cũng có mức giá khá “dễ chịu, hợp lý”, đồng thời họ cũng liên tục đưa ra nhiều phiên bản ở các mức giá khác nhau để khách hàng tha hồ chọn lựa.

Huỳnh Dũng


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar