Mazda CX30 – crossover cỡ nhỏ hoàn toàn mới chính thức trình làng


Mẫu crossover cỡ nhỏ hoàn toàn mới của hãng xe Nhật với tên gọi CX-30 vừa có màn ra mắt công chúng trong khuôn khổ Triển lãm Geneva 2019 đang diễn ra tại Thụy Sĩ.

Mẫu xe mới được định vị nằm ở phân khúc giữa mẫu CX-3 và CX-5 trong dải sản phẩm SUV/crossover của hãng. Tuy nhiên, thay vì đặt tên là CX-4, Mazda lại chọn một cái tên vừa lạ mà vừa quen CX-30.

Tháng trước, khi Mazda tung ảnh “nhá hàng” mẫu xe mới, giới truyền thông quốc tế cho rằng CX-3 thế hệ mới sẽ là cái tên được hãng xe Nhật mang đến Triển lãm ôtô Geneva 2019. Nhưng thực tế, mẫu crossover mới này là XC-30.

Chiếc xe được phát triển dựa trên nền tảng khung gầm Skyactiv-Vehicle Architecture chia sẻ chung với Mazda3 thế hệ mới nhất. Các thông số chiều dài và rộng lần lượt là: 4.395 x 1.795 mm và chiều dài cơ sở 2.655 mm. Kích thước này lớn hơn đàn em CX-3. Khoảng sáng gầm của CX-30 nhỉnh hơn 25 mm so với Mazda3. Cốp chứa đồ dung tích 430 lít, lớn hơn Mazda3 35L. 

Giống như các mẫu xe khác của Mazda, CX-30 vẫn áp dụng tối đa triết lý ngôn ngữ thiết kế Kodo thông qua những đường cong đơn giản nhưng không kém phần thanh lịch, tinh tế ở hai bên thân xe, cùng một đầu xe với nắp ca-pô kéo dài thể hiện sự năng động. Như thường lệ, màu sơn đỏ Soul Red Crystal đặc trưng cũng được hãng xe Nhật Bản sử dụng khi ra mắt sản phẩm lần này. 

 
 
 
 
 
 
 

Mẫu crossover mới nhà Mazda lắp cả động cơ xăng và diesel đạt tiêu chuẩn Euro 6, kết hợp với số sàn hoặc tự động 6 cấp. Tất cả những bản máy xăng đi kèm với hệ thống Hybrid-M của Mazda. Công nghệ kết hợp ICE với động cơ điện và pin lithium-ion 24V.

CX-30 hoàn toàn mới được trang bị cả động cơ xăng và động cơ dầu. Đặc biệt CX-30 cũng sẽ sử dụng khối động cơ SkyActiv-X mới nhất tương như Mazda3 mới. Dung tích động cơ trên các bản máy xăng lần lượt là 1.5, 2.0, 2.5 và bản máy dầu 1.8 cho thị trường châu Âu, thêm tùy chọn dẫn động hai cầu.

 
 
 

Ông Akira Marumoto, Chủ tịch kiêm CEO của Mazda cho biết Mazda CX-30 là cái tên nằm trong kế hoạch chủ chốt của hãng nhằm truyển tải cảm giác lái hứng khởi cùng ngôn ngữ thiết kế Kodo hoàn thiện đến khách hàng toàn cầu. 

Mức giá cụ thể của Mazda CX-30 hiện vẫn chưa được công bố, mẫu xe sẽ được trưng bày tại Triển lãm ô tô Geneva 2019 diễn ra tại Thụy Sĩ từ ngày 7 đến 17/3 này. 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar