Xe máy điện Mbigo xuất hiện, cạnh tranh VinFast Klara


Tối ngày 29/9, hãng xe máy điện Hàn Quốc Mbigo đã giới thiệu 3 mẫu xe máy điện xe Mbigo với giá bán từ 39,8 – 59,5 triệu đồng.

Từng được giới thiệu tại triển lãm Vietnam AutoExpo 2019 hồi tháng 6 vừa qua nhưng đến tối 29/9, 3 mẫu xe máy điện của Mbigo đã chính thức lộ diện tại thị trường Việt.

Về thiết kế ngoại thất, nhìn chung 3 mẫu xe máy điện của Mbigo có thiết kế khá giống với các xe máy chay xăng của Honda, Yamaha. Trong khi đó, về sức mạnh động cơ thì Mbigo được trang bị động cơ điện đồng bộ nam châm vĩnh cửu mà hãng xe Hàn Quốc gọi là PMSM, công nghệ này khác với động cơ một chiều không chổi than hiện có BLDC. Động cơ có công suất tiêu chuẩn từ 6,7 mã lực, trong khi công suất cực đại là 19,3 mã lực.

Mbigo có khả năng vận hành tương đương với các dòng xe máy từ 110-150 phân khối. Tốc độ tăng tốc từ 0 lên 50 km/h chỉ trong 3 giây, tốc độ tối đa đạt 110 km/h. Khả năng leo dốc 30% (17 độ) với tốc độ 36 km/h, theo kết quả kiểm tra của hãng. Xe có 3 chế độ chạy gồm Eco, Drive và Sport, điều chỉnh bằng nút gạt bên cùm công tắc bên phải tay lái.

Xe sử dụng hai pin lithium-ion, mỗi pin đạt điện năng tiêu chuẩn 1.295 kWh, 35 Ah. Thời gian sạc đầy mất 2,5 giờ. Pin theo xe có thể tháo rời và thay thế hoặc đổi tại trạm sạc.

Tại thị trường Việt Nam, Mbigo sẽ được phân phối với 3 mẫu. Cụ thể Mbigo X là dòng xe thấp nhất có thiết kế khá giống với Honda AirBlade cùng giá bán 39,8 triệu đồng. Tiếp theo là Mbigo S với thiết kế theo phong cách xe ga đường trường của Yamaha NM-X hay Honda PC-X cùng giá bán 49,5 triệu đồng. Cao nhất là mẫu Mbigo V với thiết kế tương đồng với SYM Attila với giá bán tới 59,5 triệu đồng.

Như vậy, so với các đối thủ khác trong phân khúc xe máy điện thì giá bán của Mbigo khá cao. Cụ thể giá của VinFast Klara từ 30 triệu đến 50 triệu và Pega NewTech giá 21,7 triệu. Đây sẽ là bài toán khó cho tân binh trong thị trường xe máy điện tại Việt Nam.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar