Hai mẫu xe Mercedes-Benz bị triệu hồi tại Việt Nam


Mercedes-Benz Việt Nam liên tiếp triệu hồi xe bởi các sự cố về ắc-quy và khoá tựa lưng trên hàng ghế thứ ba.

Trước hết, nhà sản xuất đến từ Đức đa thu hồi 663 chiếc GLS 450 4MATIC (mã X167) với lỗi phát sinh nằm ở lò xo trong cơ cấu khóa của tựa lưng hàng ghế thứ ba. Các xe bị triệu hồi cũng do Mercedes-Benz Việt Nam lắp ráp và sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 3-2019 đến tháng 6-2022.

Loạixo này có thể không được lắp đặt theo đúng thông số kỹ thuật. Trong trường hợp xảy ra tai nạn, không thể loại trừ sự hư hỏng của chức năng khóa tựa lưng ghế, dẫn tới gia tăng nguy cơ thương tích cho người ngồi trong xe. Do đó, việc kiểm tra và khắc phục là cần thiết. Thời gian triệu hồi GLS 450 4MATIC cũng kéo dài từ nay tới hết ngày 31-12-2025.

Đối với dòng sản phẩm E350 AMG (mã W213), chiến dịch triệu hồi tại Việt Nam nằm trong chương trình triệu hồi toàn cầu có số hiệu 5490204. Mục đích của đợt triệu hồi này là kiểm tra và gia cố giá đỡ cho bình ắc quy 12V của xe.

Cụ thể, bình ắc quy của xe có thể nặng hơn nhiều so với khả năng chịu đựng của bộ giá nguyên bản. Hãngxe cần phải bộ phận này để giảm nguy cơ xảy ra hiện tượng bình ắc quy không cố định chắc chắn ở thời điểm xe gặp tai nạn. Khi đó, nguy cơ dây điện nối vào bình có thể bị tuột ra, dẫn tới việc nhiều hệ thống an toàn trên xe không hoạt động như thiết kế (ví dụ như điều chỉnh chỗ ngồi, tự động mở cửa để giải phóng hành khách, tự bật đèn cảnh báo nguy hiểm…), dẫn tới rủi ro cao.

Những sản phẩm thuộc đợt triệu hồi kể trên được xuất xưởng tại nhà máy Mercedes-Benz Việt Nam trong khoảng thời gian tháng 7-8/2018. Theo tính toán, có tới 48 xe bị ảnh hưởng. Thời gian khắc phục lỗi (miễn phí) sẽ rơi vào khoảng 30 phút mỗi xe tại các đại lý chính hãng. Thời gian triệu hồi sẽ kéo dài từ nay tới hết ngày 31/12/2025.

Từ đầu năm 2022 đến nay, Mercedes-Benz Việt Nam đã triển khai 7 đợt triệu hồi xe của hãng tại Việt Nam với số lượng lên đến hàng ngàn xe gặp nhiều lỗi khác nhau. Các dòng xe thuộc diện triệu hồi từ đầu năm 2022 được nhập khẩu và lắp ráp tại Việt Nam.

 


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar