Lộ ảnh chạy thử Mercedes EQG: Dùng bốn động cơ điện, chạy off-road vượt trội


EQG dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2024. Nó sở hữu khả năng off-road của G-Class với hệ truyền động bốn động cơ điện. 

Hiện nay, dòng sản phẩm sử dụng điện năng Mercedes EQ đang có nét thiết kế trở nên mềm mại hơn trên những chiếc sedan. Nhưng điều đó sắp thay đổi khi hãng xe Đức chuẩn bị ra mắt SUV hoạt động bằng điện EQG hoàn toàn mới.

Qua bản concept vào năm 2021, dễ nhận biết rằng EQG thuộc dải sản phẩm G-Class, vì nó có thiết kế hình hộp cổ điển. Mặc dù sở hữu vẻ bề ngoài tương đương với phiên bản động cơ đốt, chiếc EV dự kiến ​​​​sẽ sử dụng lưới tản nhiệt kín và cổng sạc đặt tại vị trí đổ xăng.

Cho đến nay, Mercedes vẫn chưa tiết lộ nhiều về EQG, nhưng nhà sản xuất đã xác nhận nó sẽ sử dụng loại khung quen thuộc, hệ thống treo phía trước độc lập và trục sau cứng cáp. EQG cũng sẽ được trang bị bốn động cơ điện. Đáng chú ý, chế độ G-Turn đạt khả năng off-road mà người hâm mộ mong đợi.

Dù bộ pin khiến trọng tâm xe bị hạ thấp, mẫu SUV chạy điện của Mercedes-Benz cung cấp sức kéo cực khủng. Đây là một lợi thế trên các sườn dốc và địa hình hiểm trở.

Trong khi các thông số kỹ thuật về hiệu suất vẫn còn là một bí ẩn, Mercedes thông báo EQG sẽ được cung cấp một gói pin sử dụng hóa chất cực dương silicon. Khi bản concept được công bố, nhà sản xuất ô tô cho biết công nghệ pin này giúp tăng mật độ năng lượng từ 20-40% và lưu trữ nhiều năng lượng hơn trong cùng một không gian. Những ưu việt kể này giúp xe tăng phạm vi hoạt động lên mức đáng kể.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar