Mercedes-Benz rục rịch ra mắt C-Class 2022 mới, mặc định chỉ có động cơ lai điện


Lễ ra mắt thị trường toàn cầu của thế hệ C-Class 2022 mới sẽ được hãng xe sang Mercedes-Benz ấn định tổ chức trực tuyến vào lúc 20 giờ – ngày 23/2/2021 sắp tới (giờ Hà Nội).

Mặc dù chưa tiết lộ cụ thể, nhưng gần như dòng C-Class 2022 mới của Mercedes-Benz sẽ ra mắt với các phiên bản sedan và estate, hay thậm chí là cả wagon địa hình.

Dòng xe sẽ được trang bị động cơ lai điện và không có phiên bản nào sử dụng động cơ thuần đốt trong. Đây cũng sẽ là lần đầu tiên Mercedes đem cấu hình động cơ lai áp dụng vào cả một dòng xe.

Cụ thể hơn, những chiếc Mercedes-Benz C-Class 2022 mới sẽ được trang bị động cơ xăng hoặc dầu 4 xi-lanh, kèm theo công nghệ lai mild-hybrid hoặc cao cấp hơn nữa là plug-in hybrid.

Theo nhiều dự đoán, những chiếc C300 cao cấp nhất trong các mẫu xe thuộc dòng C-Class đời mới sẽ sở hữu tuỳ chọn hệ dẫn động cầu sau hoặc bốn bánh toàn thời gian, với mức công suất cực đại có thể lên tới 250 mã lực. Đồng thời, một phiên bản plug-in hybrid cũng có thể sẽ được ra mắt.

Riêng đối với mẫu xe C63 mang đậm tính thể thao, Mercedes-Benz có thể trang bị khối động cơ PHEV dung tích 2.0L với công suất được dự đoán vượt ngưỡng 500 mã lực.

 

Những hình ảnh rò rỉ đầu tiên cho thấy Mercedes-Benz C-Class 2022 sẽ được nâng cấp hệ thống đèn chiếu sáng, với thiết kế tươi mới hơn và các đường nét hiện đại hơn, khá giống với phong cách của S-Class mới ra mắt hồi cuối năm vừa rồi.

Ngoài thiết kế ngoại thất, những chiếc C-Class 2022 đồng thời sẽ được thừa hưởng cả nội thất sang trọng của dòng S-Class cao cấp. Trong đó, điểm nhấn chính là khu vực bảng đồng hồ với thiết kế quen thuộc, cũng như màn hình thông tin giải trí trung tâm kích thước lớn đặt dọc và sử dụng hệ điều hành MBUX thế hệ mới.

Tại Việt Nam, Mercedes-Benz đang lắp ráp rất nhiều mẫu C-Class trong nước. Đây cũng là dòng xe duy trì doanh số ấn tượng của Mercedes tại Việt Nam. Hy vọng những chiếc C-Class 2022 mới sẽ sớm có mặt và lăn bánh trên đường phố.

Nguồn: Carscoops.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar