Mercedes-Benz triệu hồi duy nhất một xe vì gắn thiếu phụ kiện


Hãng xe Mercedes-Benz phải triệu hồi để sửa chữa chỉ một chiếc xe thuộc dòng S-class vì lý do đã gắn thiếu phụ kiện cho bảng điều khiển trong quá trình sản xuất. 

Mới đây, Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ (NTHSA) vừa yêu cầu Mercedes-Benz phải triệu hồi 1 phương tiện thuộc dòng S-class. NHTSA cho biết nhà sản xuất Đức cần phải sửa chiếc xe vì gắn thiếu sót phụ kiện trong bảng điều khiển của xe ô tô.

Cụ thể, chiếc S-class đời 2022 đã không được lắp bảng điều khiển một cách chính xác, gây ra sự cố với túi khí ở ghế phụ trong trường hợp xảy ra va chạm. Lỗi này được công bố sau một cuộc điều tra của Mercedes-Benz vào đầu năm 2022. Có vẻ như một nhà cung cấp loại keo kết dính cho hệ thống bảng điều khiển đã sử dụng những loại vật liệu với độ dính yếu, không đạt chuẩn an toàn.

Để giải quyết vấn đề kể trên, Mercedes-Benz phải thay thế miễn phí một phần bảng điều khiển của xe.

May mắn thay, đợt triệu hồi kể trên không gây quá nhiều thiệt hại với nhà sản xuất Đức. Về cơ bản, các đợt triệu hồi của hãng xe này tại Mỹ chưa bao giờ đạt mức trên 100 chiếc. Năm 2019, chỉ có 11 chiếc AMG GT-53 và GT-63 đời 2019 bị triệu hồi do bảng điều khiển trung tâm gặp trục trặc.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar