Mercedes-Benz trình diễn ‘siêu màn hình’ tích hợp công nghệ AI


Phiên bản hệ điều hành MBUX tiếp theo sắp được ra mắt trên mẫu EQS dường như là một kỷ nguyên công nghệ mới, nơi mà hình thức hiển thị thông tin lên màn hình xe được lột xác hoàn toàn.

Cụ thể, chiếc sedan thuần điện Mercedes-Benz EQS có khả năng học hỏi và tự động thích nghi theo người điều khiển, nhằm đưa ra những gợi ý được cá nhân hóa theo mong muốn của chủ nhân.

Một khối “siêu màn hình” duy nhất được đặt trải dài từ phần không gian phía sau vô-lăng cho đến giữa bảng táp-lô, ăn xuống cả khu vực điều chỉnh điều hòa và kéo dài sang tới cả ghế phụ.

Màn hình này được ép kính cường lực và tích hợp công nghệ rung phản hồi. Kích thước và độ phân giải, cũng như màu sắc và độ nét thể hiện sự dẫn đầu công nghệ xe hơi của người Đức.

Với kiểu hiển thị phiên bản mới, người dùng sẽ không còn cần phải cuộn lên xuống và vào chọn từng lớp menu, hay thậm chí là ra lệnh bằng giọng nói, để có thể điều chỉnh được các chức năng mà mình mong muốn.

Những menu quan trọng sẽ luôn được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên và được hiển thị dựa trên từng tình huống, hoặc ngữ cảnh cụ thể.

Ví dụ như để mở cửa sổ trời, hành khách chỉ cần giơ tay lên và vẫy, thay vì phải bấm một nút đặt trên trần xe như thông thường.

“Thế hệ MBUX trên siêu màn hình mới sẽ vừa đóng vai trò làm bộ não, lẫn cả vai trò hệ thần kinh chính của chiếc xe”. – ông Sajjad Khan, thành viên ban quản trị Mercedes cho biết.

“Siêu màn hình với hệ điều hành MBUX mới có thể hiểu rõ hành khách trên xe và dự đoán được thứ mà họ muốn, trước cả khi người đó thao tác chạm hay vuốt lên màn hình. – ông Sajjad Kha bổ sung thêm.

Điều này càng làm cho sức nóng của Mercedes-Benz EQS trở nên hấp dẫn hơn nữa. Đây là mẫu sedan EV thuần điện, được thiết kế dựa trên concept Vision EQS của hãng.

Xe dự kiến sẽ có nhiều phiên bản khác nhau, với khả năng di chuyển lên tới 700 km mỗi lần sạc với bản cao cấp nhất.

Nguồn: Carscoops.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar