Mercedes-EQ lên ngôi tại mùa giải xe điện Công thức E năm 2022


Sau khi về đích ở vị trí thứ hai trong vòng đua lịch sử thứ 100 diễn ra cuối tuần qua ở Seoul (Hàn Quốc), tay đua Stoffel Vandoorne của đội Mercedes-EQ chính thức trở thành nhà vô địch giải đua xe điện thế giới Công thức E (Formula E) mùa 8 (năm 2022).

Trước vòng đua tại Hàn Quốc, Stoffel Vandoorne đã dẫn trước đối thủ ở vị trí thứ hai là Mitch Evans 21 điểm.

 

Tuy nhiên, trong đường chạy Seoul, tay đua của Jaguar TCS chỉ về vị trí thứ 7, đồng nghĩa thua chung cuộc Stoffel Vandoorne tới 33 điểm.

 

Xe đua “Mũi tên bạc” của Mercedes-EQ trên đường chạy tại Seoul.

 

Đường đua Seoul cũng là lần chạy thứ 100 của giải Formula E.

 

Porsche Taycan tiếp tục là xe an toàn chính thức của mùa giải năm nay, và đã phải hộ tống một chiếc xe của Nissan về trên đường chạy Seoul vì lỗi kĩ thuật.

 

Với thành tựu của Stoffel Vandoorn lần này, Mercedes-EQ cũng giữ ngôi vị vô địch tay đua và vô địch đồng đội trong hai mùa giải liên tiếp, sau khi Nyck de Vries “lên ngôi” trong mùa giải trước.

 

Tay đua vô địch thế giới Formula E mùa thứ 8 (2022) Stoffel Vandoorne (áo trắng). Đứng ở vị trí thứ ba là Edoardo Mortora của đội đua Venturi.

 

Theo lộ trình, mùa thứ 9 của giải đua Công thức E sẽ trở lại vào ngày 14-1-2023 tại Mexico City (Mexico), trước khi đến với Diriyah (Saudi Arabia), Hyderabad (Ấn Độ), Sao Paulo (Brazil), Berlin (Đức), Monaco (Monaco), Seoul, Jakarta (Indonesia), Rome (Italia) và London (Anh). Ba thành phố đăng cai tổ chức còn lại sẽ được công bố sau.

 

Mùa giải mới cũng chứng kiến nhiều thay đổi, được mô tả là một “kỷ nguyên mới” của Formula E, với điểm nhấn là thế hệ xe đua thứ ba (Gen3) nhanh hơn, nhẹ hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.

 

Cơ cấu tham dự giải cũng sẽ thay đổi. McLaren dự kiến sẽ thế chân Mercedes-EQ, trong khi Maserati đã có kế hoạch đến với giải đua danh giá này.

 

Nguyễn Thúc Hoàng Linh


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar