Triệu hồi hơn 1.200 chiếc Mercedes-Benz tại Mỹ vì lỗi “eCall”


Một số mẫu xe Mercedes-Benz EQS và S-Class 2022 đã bị triệu hồi tại Hoa Kỳ do các vấn đề liên quan đến tính năng gọi eCall.

Theo thông báo của Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường bộ Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA) cho biết tính năng eCall có thể không khả dụng hoặc bị hạn chế khi xe được khởi động và có thể không liên lạc được với khách hàng để được cung cấp dịch vụ khẩn cấp. Điều này có thể gây ra vấn đề nếu nhân viên cứu hộ có thể không được hướng dẫn đến vị trí của xe, đặc biệt là trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Theo Mercedes-Benz, một lỗi phần mềm trong bộ phận điều khiển đã khiến mô-đun giao tiếp của xe bị ảnh hưởng. Các chủ phương tiện bị ảnh hưởng bởi lỗi này có thể nhận được  cảnh báo trên màn hình hoặc không thể  truy cập  dịch vụ kết nối ứng dụng “Mercedes Me”.

Đợt triệu hồi này sẽ liên quan đến các mẫu S-Class và EQS

Hãng xe Đức đã bắt đầu điều tra vấn đề này từ tháng 5/2021 và xác định rằng đó là do lỗi phần mềm. Sau đó từ cuối năm 2021, các mẫu xe mới đã thay thế các mô-đun giao tiếp mới. Tuy nhiên nếu các mẫu xe được sản xuất trước đó thì vẫn sẽ gặp phải lỗi tương tự.

Các xe bị triệu hồi bao gồm Mercedes-Benz EQS450 đời 2022, hơn 1.161 chiếc Mercedes-Benz S500 được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 15/2/2021 đến ngày 4/12/2021, 77 chiếc Mercedes-Benz S580 được sản xuất từ ngày 15/2/2021 đến ngày 4/12/2021.

Các xe được trang bị dịch vụ đăng ký “Mercedes me” sẽ nhận được bản cập nhật phần mềm mới để khắc phục lỗi trên. Trong trường hợp những chiếc xe không có đăng ký “Mercedes me”, khách hàng sẽ phải đưa xe đến đại lý của Mercedes-Benz để cài đặt lại phần mềm.

nguồn: VnMedia


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar