Kỳ vọng gì ở MG5 khi về Việt Nam??


Liệu MG5 có đủ sức cạnh tranh tại thị trường Việt Nam khi chỉ lớn hơn Cerato, yếu hơn Vios, công nghệ như Almera?

Khi MG5 xuất hiện tại thị trường Thái Lan, và được dự đoán là sẽ về Việt Nam trong thời gian không xa, rất nhiều người tiêu dùng đã đặt kì vọng vào chiếc sedan này.

Liệu mẫu xe này của MG có đủ hấp dẫn để cạnh tranh tại thị trường Việt Nam, hãy cùng nhau phân tích trong bài viết sau đây.

1. Kích thước tổng thể:

Kích thước tổng thể của MG5 là 4.675 x 1.842 x 1.480 (mm). Với kích thước này giúp cho MG5 nhỉnh hơn tất cả các mẫu xe trong phân khúc hạng C. Tuy nhiên, chiều dài cơ sở của mẫu xe này chỉ đạt 2.680mm. Với chiều dài cơ sở ngắn hơn, về mặt lý thuyết, không gian khoang hành khách của MG5 sẽ nhỏ hơn khi so với Kia Cerato, Honda Civic, Mazda 3 hay Toyota Altis.

Còn nếu so với các mẫu xe sedan hạng B thì tất nhiên, MG5 có kích thước vượt trội cả về mặt kích thước tổng thể và không gian. Chính vì vậy, về mặt không gian thì MG5 sẽ nằm ở khoảng C-, nghĩa là lớn hơn khá nhiều so với hạng B và nhỏ hơn một chút so với hạng C.

2. Sức mạnh động cơ:

Tại thị trường Trung Quốc, MG5 có hai tuỳ chọn cấu hình động cơ: động cơ 1.5L tăng áp cho công suất 171 mã lực và 275 mo-men xoắn cực đại đi cùng hộp số ly hợp kép 7 cấp. Tuỳ chọn thứ hai là động cơ hút khí tự nhiên dung tichs 1.5L cho công suất 118 mã lực và 150 Nm mo-men xoắn, kết hợp cùng hốp số CVT.

Khi tham gia vào thị trường Đông Nam Á, MG nhắm chiếc xe này tới phân khúc giá rẻ nên hãng chỉ giới thiệu phiên bản MG5 sử dụng động cơ 1.5L hút khí tự nhiên.

 

Với sức mạnh này, nếu đem MG5 so sánh với sedan phân khúc hạng C thì chiếc xe chỉ mạnh hơn chiếc Mazda 3 sử dụng động cơ 1.5L công suất 110 mã lực và 146 Nm mo-men xoắn. Với sức mạnh khiêm tốn như vậy, MG5 khó có thể so được với các mẫu xe còn lại ở phân khúc hạng C.

Thậm chí, nếu so với các mẫu xe hạng B, khi quy ra số kg/ mã lực và Kg/Nm thì MG5 còn kém hơn cả Toyota Vios.

3. Trang bị:

Những trang bị trên MG5 có thể kể đến: màn hình kỹ thuật số 7 inch sau vô lăng, màn hình giải trí trung tâm kích thước 10 inch có kết nối Apple Carplay và Android Auto, phanh tay điện tử có autohold, cửa số trời, cửa gió hàng ghế thứ hai, ghế da, đề nổ từ xa,…

Trang bị an toàn cũng rất đầy đủ khi được có hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân phối lực phanh EBD, phanh khẩn cấp BA, cân bằng điện tử ESC, kiểm soát lực kéo TCS, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HSA, Cruise Control, hệ thống cảnh báo chệch làn đường và hỗ trợ giữ làn đường, hệ thống giám sát điểm mù, camera 360 độ có tính năng mô phỏng 3D.

Nhìn qua danh sách này cũng đủ thấy MG5 chăm chút cho chiếc xe của mình như thế nào. Nếu những trang bị này vẫn giữ nguyên được những trang bị này khi về Việt Nam, chắc chắn, MG5 sẽ là một đối thủ xứng tầm.

Tổng kết lại, MG5 có gì có kích thước lớn nhất trong hạng C-, không gian nhỏ hơn  chút so với hạng C, khả năng vận hành ở mức trung bình khi so với các đối thủ hạng B, trang bị rất đầy đủ (nếu không bị cắt khi đưa về Việt Nam).

 Vì nằm ở phân khúc “lỡ cỡ”, cùng với đó là thương hiệu MG ở Việt Nam chưa mạnh, nên nếu định giá trên 600 triệu đồng, MG5 sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Ở chiều hướng ngược lại, nếu định giá hơn 500 triệu đồng giống như những mẫu xe hạng B, thì mẫu xe này có cơ hội rất lớn để đạt được doanh số tốt tại thị trường Việt Nam.

Trọng Thế Phùng


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar