MG chuẩn bị ra mắt hatchback chạy điện trong năm nay


Hãng xe ‘da Anh Quốc hồn Trung Quốc’ MG dường như đang thúc đẩy sự hiện diện tại khu vực ASEAN.

Theo tin tức từ Autocar, MG sẽ trình làng một mẫu hatchback chạy điện hoàn toàn vào cuối năm nay và đây sẽ là 1 trong 2 sản phẩm chạy điện hoàn toàn của thương hiệu này. Mẫu xe mới sẽ có kích thước tương tự chiếc hatchback MG3 sử dụng động cơ đốt trong. Tuy nhiên, nó không phải là một sản phẩm thay thế cho chiếc MG3 bởi mẫu xe mới dự kiến sẽ là lựa chọn giá rẻ trong đội hình sản phẩm của MG.

Cũng theo Autocar, chiếc hatchback EV dự kiến ​​sẽ sử dụng công nghệ pin và hệ thống truyền động từ các mẫu xe hiện tại của thương hiệu là chiếc SUV ZS chạy điện. Tuy nhiên, pin trên mẫu hatchback EV sẽ giảm dung lượng do không gian và chi phí giới hạn. Ngoài ra, công suất của motor điện cũng giảm so với sức mạnh của ZS là công suất tối đa 150 PS và mô men xoắn cực đại 350 Nm.

Được biết, mẫu SUV MG ZS chạy điện sử dụng pin lithium-ion 44,5 kWh có phạm vi di chuyển 337 km/sạc. MG ZS chạy điện ra mắt thị trường Thái Lan vào năm 2019 và có khả năng sạc đầy 80% trong 6,5 giờ nếu dùng bộ sạc thường hoặc trong 30 phút nếu thông qua bộ sạc nhanh DC. Theo dự đoán, mẫu hatchback chạy điện của MG sẽ có giá thấp hơn đáng kể so với các mẫu xe đối thủ như Honda e và Mini Electric, có thể vào khoảng 109.424 RM (khoảng 630 triệu đồng).

Tại Việt Nam, MG phân phối 2 mẫu xe chính hãng là ZS và HS. Tuy nhiên, cả 2 mẫu xe này hiện đều sử dụng động cơ đốt trong và nhập khẩu nguyên chiếc. Định hướng của MG là sẽ chuyển sang lắp ráp trong tương lai nếu được thị trường đón nhận.

Nguồn: Cartimes.vn


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar